Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Các lỗi hay gặp và cách khắc phục máy đo độ ẩm đất cầm tay

Máy đo độ ẩm đất có lẽ là thiết bị đo quá quen thuộc với người dân, kỹ thuật viên trồng trọt, chăm sóc cây trồng, ươm giống. Và kể cả các lĩnh vực về kiểm tra, đo đạc quan trắc môi trường, phòng thí nghiệm,…
Hầu hết khi mua sản phẩm máy đo độ ẩm đất khách hàng đều được nhà cung cấp hướng dẫn cách sử dụng. Và thậm chí ngay trong hộp đựng máy đều có sổ tay hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên không phải trường hợp nào, tình huống nào cũng nằm trong phạm vi đó. Sẽ có một số vấn đề trở ngại khi bạn sử dụng máy đo độ ẩm đất. Chúng tôi sẽ chỉ ra các khó khăn mà bạn có thể gặp phải và hướng giải quyết.
Máy đo độ ẩm đất cầm tay với những tiện lợi mà thiết bị mang lại thì đây là sản phẩm đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất, hãy cùng xem Các lỗi hay gặp và cách khắc phục máy đo độ ẩm đất cầm tay dưới đây nhé !

Các lỗi hay gặp và cách khắc phục máy đo độ ẩm đất cầm tay

Về vệ sinh, bảo quản?

 • Nếu để quên máy dưới trời mưa, làm rơi máy xuống nước. Hãy nhanh đem máy vào lau chùi kiểm tra xem nước có vào bên trong mặt đồng hồ không.

 • Các vòng kim loại ở đầu nhọn bị lỏng lẻo. Lỗi này là do bạn sử dụng không đúng cách. Thì ta nên vặn chúng lại cho chắc bằng cách: cắm máy xuống đất, xoay ngược chiều kim đồng hồ. Cầm chặt phần thân trên của máy, xoay từng vòng kim loại, theo tứ tự vòng lớn nhất theo chiều kim đồng hồ, đến vòng kế tiếp, và cuối cùng là đầu nhọn cũng theo chiều kim đồng hồ.

 • Nút đo độ ẩm màu trắng bị kẹt cát, đất. Dùng cọ mềm quét đất ra

 • Nút màu trắng không ăn, bấm không hoạt động thì dùng dầu chống gỉ sét xịt vào bên trong, hoặc thay nút.

 • Các vòng kim loại ở đầu nhọn của máy đo độ ẩm đất cầm taybị đất đỏ bám dính. Dùng giấy nhám chà các vòng kim loại cho bong các lớp bám dính, dùng khăn, giấy khô lau sạch sẽ trở lại. Việc này nên làm định kỳ 2 lần/1 năm. Giúp máy nhạy hơn, cuối mỗi ngày đo, bạn nên vệ sinh đầu đo của máy bằng khăn khô, lau sạch đất bám dính.

Về đo đạc, kỹ thuật?

 • Máy đo độ ẩm đất cầm tay có kim đồng hồ quay liên tục mà không chịu dừng. Dùng giấy nhám mịn chà sạch ba vòng kim loại, và khi đo ba vòng kim loại phải được tiếp xúc hoàn toàn với đất.

 • Kim đồng hồ không quay. Kiểm tra dây điện bên trong bị sút thì nối lại

 • Máy bị rơi từ trên cao. Kim đồng hồ không hoạt động. Cần mang tới nhà cung cấp để kiểm tra.

 • Kim chỉ dưới 3. Định vị máy vào đất xong và thấy kim chỉ pH < 3. Trường hợp này, bạn hãy đo thử nhiều điểm khác nhau, ở vị trí khác nhau. Và đo đac ở một số khu vực đất chuẩn nhất. Nếu thấy kim pH trở về trị số thông thường như 4.5; 5.5; 6. Tức là những khu vực có pH < 3 là đất quá chua.

  Các lỗi hay gặp và cách khắc phục máy đo độ ẩm đất cầm tay

 • Bấm vào nút trắng, kim chỉ < 3. Máy đo độ ẩm đất cầm tay có kim chỉ trị số pH bình thường là 5, 5.5, 6,… Tuy nhiên khi nhấn vào nút trắng để đo độ ẩm, thì kim chạy về phía bên trái, xuống dưới 3. Là do đất quá ướt, độ ẩm cao (lớn hơn 80%). Để kiểm tra chéo, bạn đo ở những điểm hoặc khu vực đất khô hơn, hơi ẩm, nếu thấy độ ẩm chỉ 4, 5 hoặc 6 tức là giá trị độ ẩm là 40, 50 hoăc 60%. Vậy là máy hoạt động bình thường.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách giải quyết phổ biến ở máy đo độ ẩm đất cầm tay chất lượng. Mong rằng các bạn sẽ sử dụng máy đo độ ẩm cầm tay thật hiệu quả và chính xác hơn nhé. Để mua máy đo độ ẩm đất cầm tay giá rẻ, chất lượng đảm bảo bạn hãy liên hệ với siêu thị Hải Minh nhé. Vừa đầu tư hiệu quả, tiết kiệm mà bạn còn được nhân viên của chúng tôi gợi ý nhiều mẹo nhỏ hơn tron sử dụng máy móc. Hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin phía bên dưới !

Xem thêm các bài viết khác:

==> Ưu điểm của máy đo độ ẩm hạt tiêu

==> Máy đo độ ẩm hàng nông sản: Những ứng dụng thiết thực không thể bỏ qua


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo