Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Các sự cố phổ biến ở máy rửa xe cao áp và cách giải quyết

Máy rửa xecao áp là loại máy được ứng dụng rộng rãi trong đời sống chủ yếu là các hoạt động phun rửa vệ sinh hiện nay.
Tuy nhiên, cũng như các loại máy móc khác thì máy rửa xe cao áp cũng không tránh khỏi những sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng, làm gián đoạn công việc của bạn.
Sau đây là một số sự cố phổ biến thường gặp ở máy rửa xe và cách khắc phục triệt để sự cố ấy mời bạn tham khảo để quá trình sử dụng máy mang lại hiệu quả cao hơn.


máy rửa xe mang lại hiệu quả sử dụng cao

  1. Máy rửa xe là gì?

Máy rửa xe có rất nhiều tên gọi khác như máy rửa xe cao áp hay máy phun rửa áp lực cao. Máy rửa xe là loại máy có áp lực nước lớn, công suất lớn, khả năng xịt rửa mạnh mẽ, có khả năng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trong thời gian ngắn nhất một cách nhanh chóng.
Loại máy này được sử dụng phổ biến trong các tiệm rửa xe lớn, các khu công nghiệp, … phục vụ nhu cầu xịt rửa mạnh mẽ, với tần suất thường xuyên.


Máy rửa xe cho khả năng xịt rửa mạnh mẽ
  1. Những sự cố hay xảy ra khi sử dụng máy rửa xe

  • Máy vận hành phát ra tiếng ồn lớn

Khi sử dụng máy rửa xe phát ra tiếng ồn lớn có thể do những nguyên nhân sau: bi bị hao mòn, nhiệt độ nước vào đầu bơm cao, lò xo van nước vào bị gãy, van bị bẩn, dây hút nước bị thủng, …. Để khắc phục tình trạng này thì người thợ sửa chữa cần xác định được nguyên nhân của vấn đề là gì, từ đó có phương án khắc phục.
Cách khắc phục khá đơn giản
+ do nhiệt độ nước cao quá thì dùng nước có nhiệt độ thấp hơn
+ do van nước thì vệ sinh van hoặc thay thế van mới
+ do dây hút nước thì kiểm tra xem dây có bị thủng hay hở ở đâu để thay mới.
  • Động cơ máy không hoạt động

Xảy ra tình trạng này thì nguyên nhân chính là do công tắc nguồn hỏng, nguồn điện cấp có vấn đề hoặc cháy tụ điện.
Việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra nguồn điện, xem cầu chỉ dây dẫn có bị đứt không (có thể do chuột, gián gặm nhấm hoặc cọ sát ảnh hưởng đến độ bền của dây.
Kiểm tra các mối nối điện và tụ điện, nếu tụ cháy cần thay mới.

Máy rửa xe cao áp dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng

  • Máy hoạt động nhưng áp suất thấp hoặc không có áp suất

Tình trạng này cũng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng máy rửa xe mà nguyên nhân là do: tắc hoặc mòn van, vòng đệm piston bị mòn, vòi phun nước bị mòn, hoặc do mòn gioăng, phớt nước,…
Để khắc phục thì cần kiểm tra lại các bộ phận trên và thay thế nếu xảy ra tình trạng hao mòn hỏng hóc.

Ngoài ra, còn một số sự cố cũng hay gặp phải khi sử dụng máy rửa xe đó là: nhiệt độ đầu bơm tăng cao, nước lẫn trong dầu, dầu bị rò rỉ từ đường xả nước xuống dưới đầu bơm,…
Dù là gặp sự cố gì đi nữa, nếu không nắm được những kiến thức cơ bản này thì phương án tối ưu nhất là hãy đưa máy đến những địa chỉ uy tín để nhờ sự can thiệp của các nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tổng hợp lại một số sự cố thường gặp ở máy rửa xe hay còn gọi là máy phun áp lực cao áp. Hãy tham khảo và tích lũy thêm cho mình những kiến thức bổ ích ấy để có thể sử dụng máy rửa xe hiệu quả nhất và chủ động nhất nhé.
Chúc bạn thành công!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo