Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Các thao tác an toàn khi sử dụng và vận hành máy cắt rãnh tường hai lưỡi

Tiến trình thi công nhanh và hiệu quả một phần nhờ vào sự hỗ trợ của các thiết bị. bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng và vận hành máy cắt rãnh tường hai lưỡi.

Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy.


Máy cắt rãnh tường
1. Dây cáp dẫn điện
Trước khi vận hành các thiết bị điện tử chúng ta nên kiểm tra máy trước. Kiểm tra phần kết nối điện của máy để đảm bảo sự an toàn:
Kiểm tra dây cáp đảm bảo không tróc vỏ, dập vỏ.
Kiểm tra vỏ máy xem máy vỏ có bị nứt vỡ.
Kiểm tra thâm máy và các chi tiết bị biến dạng.
2. Lưỡi dao cắt của máy
Trước khi vận hành chúng ta cũng nên lưu ý đến phần lưỡi dao. Lưỡi dao hoạt động tốt mới đem lại hiệu quả công việc làm tăng tiến độ thi công.
Thay thế dao khi dao bị mòn.
Không nên sử dụng dao bị mòn, bị cong, bị móp.
Người dùng không nên dùng những loại dao bị nứt hay vỡ trên thân dao.
Nếu thấy dao bị cong, nứt hay mòn nên thay dao cho lần sử dụng tiếp theo. Như vậy có thể thực hiện công việc hiệu quả hơn. Đồng thời có thể làm tăng tuổi thọ cho máy cắt tường hai lưỡi.
3. Thao tác tháo, lắp lưỡi dao cảu máy
Tháo lưỡi dao
Đặt máy cắt tường hai lưỡi nằm ngửa => mở nút lock button => xoay lưỡi dao theo chiều quay của máy => Dùng cờ lê mỡ khóa theo chiều kim đồng hồ => Gỡ các vòng đệm quanh lưỡi ra khỏi trục.
Với thao tác như trên người dùng đã có thể tháo được lưỡi dao ra và thay thế lưỡi khác vào và tiếp tục công việc.
Lắp lưỡi dao
Lắp lưỡi dao, vòng trục vào trục quay của máy và cố định bằng ốc => Giữ nút lock button và quay lưỡi dao theo chiều củ máy => khóa lại bằng cờ lê.
Lưu ý: nên lắp đầy đủ các vòng đệm cho máy. Vòng đệm hình trụ lắp bên trong cùng và hình tứ giác lắp ngoài cùng.
4. Kiểm tra hoạt động cúa máy
Để kiểm tra khả năng hoạt động của máy cắt tường hai lưỡi chúng ta thực hiện theo thao tác sau:
Bước 1: cầm máy theo đúng tư thế.
Bước 2: Bật công tắc và chú ý đến sự chuyển động. Nếu phát hiện máy có tiến động lạ cần xác định vị trí và khắc phục. Nếu máy hoạt động bình thường thì có thể đưa vào thi công ngay.
Máy cắt rãnh tường

Vận hành máy cắt rãnh tường tại công trường thi công


Tại các công trường máy cắt tường thường xuyên được sử dụng phục vụ cho việc tạo rãnh và đi dây cho đẹp mắt, phù hợp với thiết kế. Vì vậy mà khi vận hành máy cần lưu ý vài điểm sau đây:
Để các thao tác diễn ra nhanh chóng người dùng cần có một thao tác đúng đắn khi sử dụng máy. Để có thao tác đúng tay trái cầm phía trên, tay phải trụ phía dưới. Khi đó tay phải có nhiệm vụ đẩy máy để máy áp sát vào trong tường và thực hiện công việc. Khi máy đã áp sát tường tay không ngừng đẩy máy vào. Đồng thời phải kiểm soát độ sâu của rãnh tường theo ý muốn.
Để điều chỉnh độ sâu khi máy hoạt động cần mở lẫy kim loại trên vỏ nắp che đi phần lưỡi dao. Người dùng nên xoay nắp che dể chọn được độ sâu thích hợp sau đó dẩy khóa lẫy lại
Sau khi thực hiện thao tác xong thì tắt máy từ từ rút máy cắt tường hai lưỡi ra. Lưu ý nên để máy ngừng hoạt động hẳn rồi mối đặt máy xuống đất.
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng và vận hành may cat ranh tuong hai lưỡi. Với các bước nhỏ như vậy, bạn có thể thực hiện dễ dàng và đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như bảo vệ thiết bị của mình.

Xem video máy cắt rãnh tường

Xem thêm các bài viết: Máy cắt rãnh tường - Cách thay chổi than cho máy

Máy cắt rãnh tường- những lưu ý quan trọng đảm bảo an toàn khi sử dụng
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo