Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách âm cho máy phát điện giúp chống ồn hiệu quả


Máy phát điệnkhi vận hành thường gây ra tiếng ồn gây khó chịu và ảnh hưởng tới những người xung quanh nó có thể dẫn đến rối loạn thính giác, khiến tai bị ù, đau nửa đầu…Vậy làm cách nào để giảm tiếng ồn này?. Siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một số phương pháp cách âm cho máy phát điện giúp chống ồn hiệu quảnhất.

Cách âm cho máy phát điện giúp chống ồn hiệu quả
Máy phát điện đều gây tiếng ồn

Máy phát điện rung và gây tiếng ồn

Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng, tùy theo nhiên liệu sử dụng máy được phân làm 2 loại là máy chạy xăng hoặc máy chạy dầu.
Thiết bị phát điệncũng như các kiểu máy quay khác chạy bằng động cơ đốt trong đều phát ra tiếng ồn và rung động.
Trong đó tiếng ồn mà máy phát điện gây ra có thể lên tới 100 dB(A) hoặc cao hơn khi chưa được xử lý cách âm hay chống ồn. Mà theo Theo các nhà nghiên cứu, một người tiếp xúc với tiếng ồn trên 85 dB trong thời gian dài (trên 8 tiếng) có nguy cơ cao bị mất thính lực.
Vì vậy việc lựa chọn nơi đặt máy cũng như cách làm giảm nhẹ tiếng ồn là điều rất quan trọng.

Giảm tiếng ồn cho máy phát bằng cách nào?
Giảm tiếng ồn cho máy phát bằng cách nào?

Hướng dẫn cách âm máy phát điện đơn giản

Vỏ cách âm

Bạn có thể sử dụng các vật liệu sau để làm vỏ cách âm riêng cho máy phát:
- Dùng 1 thép tấm dày khoảng 2mm được sơn tĩnh điện và bọc bên ngoài máy phát điện.
- Hoặc dùng vật liệu cách âm như : bông thủy tinh, mouse chống cháy, vải tiêu âm và cao su lưu hóa chất lượng cao để tạo thành một lớp rào chắn xung quanh máy.
- Thiết kế các cửa thông gió mát cũng như cửa thoát khí nóng của máy ra ngoài để máy không bị nóng khi hoạt động lâu dẫn tới máy quá tải, rung ồn nhiều hơn.
- Đặt máy ở trong phòng kín có cửa thông và hút gió, thiết kế hệ thống điều khiển từ bên ngoài với các máy phát cỡ lớn.
- Thiết kế hệ thống ống pô giảm thanh được đặt bên trong vỏ cách âm.

Với cách này có ưu điểm là với máy nhỏ gọn thì chi phí tạo lớp vỏ cách âm không cao, tuy nhiên nếu máy lớn thì chi phí sẽ cao. Đồng thời với vì vỏ cách âm ốp sát vào thiết bị máy phát điện nên nếu có phát sinh bảo trì hay cần sửa chữa thì sẽ tốn thời gian, khó khăn khi sửa chữa. Ngoài ra, khoảng cách giữa vỏ cách âm và máy phát điện ngắn nên sẽ rất khó tản nhiệt ra ngoài.

Quý khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm qua bài viết sau: Sơ lược về hoạt động các thành phần chính của máy phát điện.

Phòng cách âm

Đặt ở các phòng có sẵn hoặc xây mới để sử dụng cho các máy cỡ lớn, phòng đảm bảo các tiêu chí:
- Tường được xây bằng vật liệu gạch, đá, xi măng… vữn chắc để chịu được mọi điều kiện thời tiết.
- Lớp giữa là hệ khung nhôm, kết hợp các loại vật liệu mút đen tiêu âm chống rung, tấm tiêu âm XPS, bông khoáng cách âm hoặc dùng 2 lớp bông thuỷ tinh cho ép chặt vào nhau.
- Sau đó là ốp thêm một khung vách bằng tấm thạch cao vào khung.
- Các căn phòng này có cửa ra vào cần dùng kính 2 lớp (ở giữa là chân không) để cách âm tốt nhất.
Ưu điểm của phương pháp này là cách âm hiệu quả, thuận tiện cho việc sửa chữa, bảo trì nhanh chóng. Không gian thoáng mát nên máy phát điện tản nhiệt, hoạt động tốt. Tuy nhiên chi phí đầu tư để xây phòng cao.

Chống ồn từ máy phát giúp bảo vệ sức khỏe con người

Chống ồn từ máy phát giúp bảo vệ sức khỏe con người

Vật liệu tiêu âm

Một cách đơn giản, dễ làm và tốn ít chi phí hơn mà vẫn mang lại hiệu quả cách âm tốt đó là dùng vật liệu tiêu âm. Sử dụng các lớp vật liệu này ghép với nhau thành nhiều lớp quanh máy. Âm thanh sẽ giảm biên độ khi đi qua từng lớp.

Trên đây là một vài cách giảm âm, chống ồn cho máy phát điện. Quý khách quan tâm tới sản phẩm có thể tới siêu thị Hải Minh để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị khác như: bộ lưu điện, máy nạp ắc quy, máy cắt ống, máy cắt cỏ, máy phun áp lực, động cơ Dieselđảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý, bảo hành uy tín.

==> Xem thêm:
Những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình
Nguyên nhân nào gây ra tiếng ồn của máy phát điện?

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo