Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện cơ bản nhất

Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng mang lại hiệu quả cao giúp cung cấp điện trong các trường hợp quá tải, mất điện, cháy nổ… Máy có ứng dụng rộng lớn từ hộ gia đình, đơn vị kinh doanh nhỏ, nhà hàng, khác sạn hay cho các nhà xưởng, trong trình…

Để máy hoạt động tốt, bền đẹp thì máy cần được bảo dưỡng thường xuyên, siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một vài cách bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện cơ bản nhất.

Trên thị trường có nhiều loại máy phát điện đa dạng công suất

Trên thị trường có nhiều loại máy phát điện đa dạng công suất

Các bước bảo dưỡng máy phát điện

Làm sạch lọc gió

Để máy phát điện tốt cần vệ sinh thường xuyên lõi lọc gió, nếu lõi bẩn sẽ làm giảm công suất động cơ. Trong trường hợp máy hoạt động trong khu vực nhiều bụi thì phải liên tục bảo dưỡng bảo trì máy.

Kiểm tra, thay dầu bôi trơn

Để chuẩn bị kiểm tra và thay dầu bôi trơn bạn cần nổ máy chạy không tải cho đến khi máy ẩm sau đó tắt máy và bắt đầu quy trình thay dầu như sau:
- Mở thước thăm dầu
- Đặt khay chứa dầu dưới chỗ xả, mở ốc xả dầu cho tới khi hết dầu sau đó vặn ốc lại đúng lực siết.
- Trong khi đổ dầu cần đổ từ từ để dầu không bị loang ra máy, dùng thước thăm dầu kiểm tra mức dầu sao cho chạm mức vạch cao nhất.
- Chú ý lọc dầu theo định kỳ.

Máy phát điện cần được bảo dưỡng thường xuyên
Máy phát điện cần được bảo dưỡng thường xuyên

Thay nước làm mát

Nước làm mát giúp động cơ giảm nhiệt sau khi hoạt động trong thời gian dài, vì vậy nước cần được thay định kỳ. Ngoài ra cần chú ý vệ sinh két nước thường xuyên để tránh cặn, bụi bám vào bề mặt.

Nước làm mát phải là hỗn hợp bao gồm nước và dung dịch LCC với tỷ lệ là 30% – 50%. Nếu tỉ lệ thấp dưới 30% thì hiệu quả chống gỉ của hỗn hợp nước làm mát sẽ giảm. Dung dịch LCC phải đảm bảo khi thay hoặc bổ sung phải đảm bảo cùng nồng độ và nhãn mác.

Xả e và nước trong nhiên liệu

Hiện tượng e là không khí lẫn vào ống cấp liệu, cần đẩy không khí ra khỏi ống.
Tháo “ống cấp nhiên liệu ra” để khử không khí sau đó nối lại. Việc loại bỏ không khí bằng cách sử dụng bơm cấp nhiên liệu trên bầu lọc nhiên liệu. Sau đó ấn bơm cấp nhiên liệu để đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu.

Kiểm tra đệm lò xo của bầu lọc nhiên liệu: Sử dụng chìa vặn của bầu lọc lò xo để tháo đệm lò xo sau đó rửa sạch và bôi một lớp dầu mỏng lên bề mặt bộ lọc và lắp lại. Tuy nhiên cũng không siết chặt quá tránh tình trạng nứt, trượt ren. Khi thay đệm lò xo cần phải đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu.

Để máy hoạt động tốt cần bảo trì, kiểm tra thường xuyên

Để máy hoạt động tốt cần bảo trì, kiểm tra thường xuyên

Những cách cơ bản bảo dưỡng bảo trì máy phát điện trên đây hi vọng sẽ giúp người sử dụng có thêm thông tin hữu ích để sử dụng máy phát điện một cách tốt nhất.

Nếu quý khách hàng quan tâm tới máy phát điện cũng như còn băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm thì hãy đến với Hải Minh. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ sẵn sàng giải đáp, tư vấn mọi thắc mắc của bạn. Sieuthihaiminh.vn - Đơn vị hàng đầu tại thị trường Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm điện cơ như: máy cắt ống, máy cắt cỏ, máy phát điện, bộ lưu điện, động cơ điện, máy nổ Diesel… đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh, bảo hành lâu dài.

==> Xem thêm:
Mẹo sử dụng máy hủy tài liệu mini tốt nhất
Hướng dẫn bảo quản máy huỷ giấy
Hướng dẫn sử dụng máy phát điện
Giá máy nén khí

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo