Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách chỉnh xăng gió máy cưa xích một phát ăn ngay

Chỉnh xăng gió là cụm từ khá quen thuộc với những ai đã và đang sử dụng máy cưa xích. Tuy nhiên chỉnh xăng gió như nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Ngay dưới đây sẽ là cách chỉnh xăng gió một phát ăn ngay đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động một cách hiệu quả và bền bỉ nhất.
Cách chỉnh xăng gió máy cưa xích một phát ăn ngay

I. Tại sao cần chỉnh xăng gió cho máy cưa?

Động cơ xăng tạo ra năng lượng dựa trên phản ứng cháy của hỗn hợp oxy + nhiên liệu. Khi tỷ lệ giữa oxy và xăng được tối ưu, phản ứng này sẽ sinh nhiều năng lượng nhất. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, tỷ lệ này sẽ không còn ở mức lý tưởng nữa dẫn đến hiện tượng dư xăng hoặc thiếu xăng. Lúc này người ta cần phải điều chỉnh tỷ lệ không khí và xăng để giúp động cơ đạt được công suất tối đa, máy tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động bền bỉ hơn

II. Khi nào thì cần phải chỉnh xăng gió?

Tại sao cần chỉnh xăng gió cho máy cưa
Việc điều chỉnh xăng gió khá quan trọng bạn có thể thực hiện chúng định kỳ. Hoặc khi máy có các dấu hiệu sau:
May cua xich khó nổ, hoạt động kém ổn định hoặc tắt máy giữa chừng (dấu hiệu thiếu xăng)
Máy tăng tiêu thụ nhiên liệu, hao mòn bộ phận khởi động (dư xăng). Bởi động cơ không đốt cháy nhiên liệu hiệu quả, dẫn đến việc tăng tiêu thụ nhiên liệu.
Quá nhiệt động cơ cũng là dấu hiệu bạn nên lưu ý.

III. Các việc cần thực hiện trước khi chỉnh xăng gió máy cưa

- Đầu tiên cần làm sạch bugi, lọc xăng, lọc gió, ống dẫn xăng theo đúng kỹ thuật.
- Bộ khe hở điện cực bugi cần đạt chuẩn 0.5 mm
- Đừng quên làm cho ấm máy trước khi điều chỉnh. Tuy nhiên cũng tránh làm khi máy còn quá nóng, tốt nhất là sau khi tắt máy khoảng 1 – 3 phút.

IV. 5 bước chỉnh xăng gió may cua xich đúng chuẩn

5 bước chinh xăng gió may cua xich đúng chuẩn
B1: Điều chỉnh ốc gió và ốc xăng máy cưa
Sau khi đã tắt động cơ ta sử dụng tua vít điều chỉnh ốc gió và ốc xăng theo chiều từ trái sang phải tới khi dừng hẳn và rồi vặn ngược lại 1 vòng nữa.
B2: Điều chỉnh chế độ chạy tự do cho máy cưa
Nên điều chỉnh theo thông số kỹ thuật model. Xoay ốc theo chiều kim đồng hồ để tăng tốc độ quay tự do của thiết bị và xoay ốc theo chiều ngược lại để giảm tốc độ quay tự do lại. Chỉnh sao để xích không quay là được.
B3: Cài đặt hạn mức cò ga
Dùng tay để giữ và điều khiển cò ga sao cho máy cưa xích đạt tới tốc độ quay cao nhất. Tiếp theo ta tiến hành điều chỉnh ốc H (ốc xăng) ngược chiều kim đồng hồ 1/8 vòng.
B4: Chỉnh tốc độ quay tối đa
Cài đặt ốc gió 1 vòng, ốc xăng 1 vòng, máy có thể đạt tốc độ 13000 vòng/phút. Tuy nhiên, để tốc độ quay tối đa hơn, chỉnh ốc xăng (ốc L) 1/4 vòng theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý, tuyệt đối không chỉnh ốc L 3/4 vòng theo ngược chiều kim đồng hồ vì có thể sẽ làm hỏng máy máy. Có một mẹo nhỏ khi đạt giới hạn tốc độ quay tối đa sẽ có một tiếng đánh lửa nhẹ.
B5: Kiểm tra, test máy
Để kiểm tra quá trình chỉnh sai hay đúng, có cần căn chỉnh lại hay không ta có thể khởi động máy và quan sát.
Các trường hợp khó nổ (tia phun xăng L chỉnh nhẹ quá), giảm công suất hoạt động (tia phun gió H chỉnh nhẹ quá), máy tăng tốc kém (tia L và H chỉnh mạnh quá) thì ta nên căn chỉnh lại cho đúng.
Ngoài cách chỉnh xăng gió đúng trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách Xử lý nhanh các lỗi hay gặp ở cưa xích trong bài đăng trước. Nhớ theo dõi chuyên trang tin tức của sieuthidienmaychinhhang.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo