Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách điều chỉnh và cách sử dụng máy rửa xe

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về những điều và các cách để có thể giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị máy rửa xe của bạn. Rất nhiều người sở hữu thiết bị nhưng lại không biết cách dùng và điều chỉnh máy như thế nào cho đúng. Cho nên hãy đến với chúng tôi để được giải đáp điều này.


Sử dụng máy phun cao áp để rửa xe đã không còn là cách vệ sinh xa lạ đối với chúng ta. Một máy rửa xe (hay còn được gọi là máy phun áp lực) có khả năng làm sạch mọi bụi bẩn bị tích tụ trên bề mặt xe máy, xe ô tô và xe đạp. Không những thế bạn cũng có thể tận dụng những tính năng cơ bản này để làm sạch các khu vực ngoài trời và trong nhà như: sân gạch, đường lái xe vào, sàn nhà để xe… Vì máy bơm nước rửa xe có vòi phun nước áp suất cao nên loại máy này sẽ làm sạch mọi bề mặt một cách nhanh chóng vượt qua tất cả mọi vòi nước tưới cây thông thường. Hiện nay dòng máy phun xịt áp lực dân dụng được mọi người lựa chọn nhiều nhất đó chính là hãng Karcher và Lavor (giá thành dao động từ 2 triệu đến 7 triệu).


Máy rửa xe Makita HW111


Máy phun xịt rửa xe Makita HW111

- Các bộ phận chính
Bao gồm: ống, cuộn vòi, động cơ, vòi phun, unloader, vòi phun chất tẩy rửa, súng máy và van phun áp lực. Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Nó được kết nối với nguồn điện và kiểm soát áp lực của thiết bị.

Ống làm bằng nhựa hoặc cao su tổng hợp. Nước được bơm bằng các công cụ qua ống. Cuộn ống là một trục quay có hình trụ được thiết kế với đường ống vòi.
Vòi phun giúp điều chỉnh áp lực của nước. Góc vòi càng nhỏ áp lực của nước càng lớn. Dùng chất tẩy rửa giúp công việc làm sạch được hiệu quả hơn rất nhiều lần. Các unloader giúp loại bỏ mọi áp lực tích tụ có trong súng và máy phun áp lực kết nối với ốngDây phun áp lực DRAGON NO.1

Dây phun áp lực DRAGON NO.1

- Cách điều chỉnh và cách sử dụng máy phun áp lực rửa xe
Áp lực nước sẽ được hiển thị đầy đủ tại phần chi tiết máy và các thông số kĩ thuật. Mức áp suất phụ thuộc vào loại bề mặt và mức độ vệ sinh, lau chùi cần thiết. Công việc vệ sinh thì không quá nặng nhọc như làm sạch chiếc xe hơi, đòi hỏi phải có áp lực trong khoảng 100 đến110 bar. Công việc vệ sinh trong công nghiệp, như làm sạch bụi bẩn, sàn nhà để xe, đòi hỏi mức độ áp suất cao hơn.

Kiểm tra áp lực của nước trên diện tích nhỏ cần được làm sạch trước khi bạn cố gắng làm sạch toàn bộ bề mặt. Nếu áp lực của nước phun quá lớn thì có thể làm hỏng bề mặt (nhất là xe máy và ô tô). Vì vậy, hãy điều chỉnh máy theo tính chất bề mặt nơi mà bạn muốn làm sạch.Bạn nên đọc thêm bài viết tham khảo:Thông tin cần thiết về máy rửa xe


Tùy từng công việc và trường hợp làm sạch mà người dùng có thể lựa chọn các chất tẩy rửa phù hợp với máy bơm, may rua xe. Chất tẩy rửa sẽ giúp bạn giảm thời gian làm sạch, hỗ trợ loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu. Phun lớp mỏng hỗn hợp các chất tẩy rửa trên mọi bề mặt cần được làm sạch, để nó hấp thụ vết bẩn trong thời gian nhất định và sau đó, dùng nước để xóa bỏ mọi vết bẩn.Máy rửa xe Oshima IM 1 (Cực Từ)

Máy rửa xe Oshima IM 1 (Cực Từ)

- Phương pháp điều chỉnh
Có thể kiểm soát áp lực dòng nước mà máy tạo ra. Phương pháp kiểm soát đầu tiên là điều chỉnh van động cơ. Một số loại máy có nút bấm điều chỉnh áp suất. Tiếp theo là điều khiển mô hình phun và chỉnh góc phun. Giữ vòi phun và bề mặt ở khoảng cách nhất định. Bắt đầu chỉnh vòi phun ở góc độ rộng hơn, rồi sau đó thu hẹp góc dần để có những áp lực tối đa.

Sử dụng máy và điều chỉnh máy rửa xe đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ của thiết bị được nâng cao, kéo dài hơn, chất lượng và hiệu quả công việc cũng được cải thiện lên cao. Vì thế hãy tìm hiểu và áp dụng mọi phương pháp cách đúng nhất để có được kết quả như mong muốn.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo