Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách hiệu chỉnh máy đo độ pH để bàn

Các nhà hóa học, nhà sinh học, môi trường, bà con nông dân và đặc biệt trong phòng thí nghiệm đều sử dụng máy đo độ pH để đo lường lượng axit của môi trường. Máy đo độ pH là thiết bị rất hữu ích và là công cụ chính xác nhất để kiểm tra độ pH.
Cách Hiệu Chỉnh Máy Đo Độ Ph Để Bàn

Cách Hiệu Chỉnh Máy Đo Độ Ph Để Bàn
Một trong những máy đo pH được nhiều phòng thí nghiệm sử dụng đó chính là máy đo độ pH để bàn Hi 2210-02. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng Hải Minh tìm hiểu về Cách Hiệu Chỉnh Máy Đo Độ Ph Để Bànnày nhé!

Các bước hiệu chỉnh máy đo độ pH để bàn

Bước 1: Chuẩn bị hiệu chuẩn máy đo độ pH

- Bật máy đo pH: Trước khi bắt đầu hiệu chuẩn và sử dụng máy đo pH, bạn cần phải bật và cho phép thời gian để đồng hồ ấm lên và thích nghi với nhiệt độ môi trường. Điều này thường mất khoảng 30 phút, nhưng sẽ cho các bạn kết quả đo chính xác.
- Làm sạch điện cực: Lấy điện cực ra khỏi dung dịch lưu trữ và rửa nó bằng nước cất sau đó thấm khô
- Chuẩn bị bộ đệm: Bạn sẽ cần nhiều hơn một bộ đệm để hiệu chuẩn một máy đo pH
Chuẩn bị các thiết bị vật dụng cần thiết để hiệu chuẩn máy đo pH

Chuẩn bị các thiết bị vật dụng cần thiết để hiệu chuẩn máy đo pH

Bước 2: Hiệu chỉnh máy đo pH

Bạn có thể hiệu chỉnh một điểm hoặc hai điểm của máy đo pH tùy theo mục đích sử dụng của bạn, các dung dịch đệm có pH bằng 4, 7 và 10.
Có thể bạn quan tâm:Báo Giá Dòng Máy Đo Độ Ph Cầm Tay Ad11

Cách sử dụng máy đo pH

- Đặt điện cực vào mẫu của bạn và bắt đầu giữ khoảng 1-2 phút.
- Một khi chỉ số pH đã ổn định, nhấn nút đo, đợi khoảng 1-2 phút đó là mức pH của mẫu của bạn.
- Làm sạch điện cực của bạn sau khi sử dụng bằng cách rửa điện cực bằng nước cất và bôi hoặc lau khô bằng khăn bông.

Sử dụng đơn giản, dễ dàng với máy đo pH để bàn

Sử dụng đơn giản, dễ dàng với máy đo pH để bàn

Cách hiệu chuẩn máy đo độ pH

Hiệu chuẩn máy đo độ pH thường được thực hiện theo hai cách:
Cách 1: Hiệu chuẩn hai điểm – Trong phương pháp này, may do do pH dựa trên bộ vi xử lý sẽ tính toán độ dốc thực và sai số bù cho điện cực độ pH. Dựa trên thông tin này, phương trình mV / pH của đồng hồ được điều chỉnh sao cho phù hợp với các đặc tính của điện cực pH khi sử dụng.
Hai điểm được hiệu chỉnh sẽ đặt trong phạm vi giá trị cần đo, vì vậy phương pháp này còn được gọi là hiệu chuẩn khung đo. Hiệu chỉnh 2 điểm có thể được hiển thị với độ lệch nhỏ so với giá trị thực vì chúng được ngoại suy bởi máy đo pH giả định tuyến tính.
Mua ngay máy đo độ Ph tại siêu thị hải Minh

Mua ngay máy đo độ Ph tại siêu thị hải Minh

Cách 2: Hiệu chuẩn nhiều điểm – Với một số máy đo pH, hiệu chuẩn có thể được thực hiện cho nhiều giá trị pH trên cả hai mặt của điểm ban đầu, trong trường hợp này là pH ở mức 7.00. Hiệu chuẩn nhiều điểm pH làm tăng phạm vi đo của thiết bị mà không cần phải hiệu chuẩn lại.
Trên đây, siêu thị điện máy Hải Minh đã giới thiệu tới bạn các cách hiệu chuẩn máy đo độ pH trong phòng thí nghiệm nói chung. Để biết thêm chi tiết về các dòng máy đo độ pH để bàn, các bạn có thể truy cập vào website: sieuthihaiminh.vn.
Bên cạnh máy đo pH chúng tôi còn cung cấp khá nhiều dòng máy khác nhau phục vụ nhu cầu của người dùng điển hình như máy nghiền bột, máy ép cám viên, máy băm cỏ cho bò, máy xạc cỏ…và hàng trăm thiết bị máy móc khác.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo