Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách sử dụng cưa xích theo từng loại

Cưa xích nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng không biết cách sử dụng rất dễ xảy ra tai nạn. Cách sử dụng cưa xích theo từng loại. Cùng khám phá ngay!
Cách sử dụng cưa xích theo từng loại

I. Cách sử dụng máy cưa xích pin

Máy cưa pin nhỏ gọn, tiện lợi, tính cơ động cao. Chúng hoạt động khá êm ái, tiêu hao ít nhiên liệu, không sinh khí thải, an toàn khi sử dụng. Máy thường được sử dụng tại các hộ gia đình để chăm sóc vườn, cưa cắt đơn giản trong nhà.
* Chuẩn bị
Với máy cưa xích pin trước khi cần sử dụng bạn nên kiểm tra tình trạng pin sạc cẩn thận để sạc pin kịp thời. Tránh tình trạng đang cưa thì hết pin. Nếu cưa cắt nhiều có thể chuẩn bị thêm pin dự phòng.
Kiểm tra, lắp dây xích đúng cách, điều chỉnh độ căng hợp lý.
Kiểm tra tình trạng dầu nhớt đảm bảo chúng được bôi trơn lam xích hiệu quả. Điều này giúp máy khi cưa cắt mượt mà hơn.
Sau cùng, kiểm tra một lượt các bộ phận của máy trước khi sử dụng
Cách sử dụng máy cưa xích pin
* Cách sử dụng
Nhấn vào nút nguồn phía trên của máy để khởi động
Mở khóa an toàn, khóa có hình dạng như cần kéo để nổ máy.
Nhấn nút ở tay cầm là đã có thể sử dụng.

II. Cách sử dụng máy cưa xích điện

Dòng này được đánh giá là dễ sử dụng nhất trong 3 dòng. Chỉ cần kết nối nguồn điện, bật máy và sử dụng. Cưa điện cũng khá nhẹ, làm việc ổn định, tiết kiệm chi phí vận hành, không khí thải. Chúng làm việc phụ thuộc vào nguồn điện nên được sử dụng nhiều tại các xưởng mộc, chế tác gỗ cũng như được các gia đình sử dụng cho các công việc cưa cắt trong khuôn viên nhà.
* Chuẩn bị
Chuẩn bị nguồn điện (điện áp phù hợp với máy cưa sử dụng), phích cắm, dây điện phải được bố trí gọn gàng, an toàn đặc biệt phải đủ độ dài cần thiết để đảm bảo cho quá trình cưa cắt cũng như di chuyển máy.
Lắp dây xích khớp với tất cả các bánh răng, đảm bảo đúng kỹ thuật và độ căng hợp lý tránh bung xích gây nguy hiểm khi cưa.
Cách sử dụng máy cưa xích điện
* Cách sử dụng
Mở nguồn cho máy (gần phía tay cầm,) gạt cần lên để mở nguồn điện.
Khỏi động máy bằng cách kéo núm tay bên hông.
Chạy thử trước khi tiến hành cưa để kịp thời phát hiện các bất thường nếu có.
Bấm vào nút bấm ở phần tay cầm, thả ra khi dừng cưa. Khi không sử dụng nhớ gạt nút nguồn, rút dây nguồn nguồn ra khỏi phích cắm tránh máy tự chạy gây nguy hiểm.

III. Cách sử dụng máy cưa xăng

Máy cưa xăng có khả năng làm việc mạnh mẽ nhất trong 3 dòng. Dòng này thuận tiện khi sử dụng ngoài trời, trên nương rẫy, cưa cắt các thân cây lớn, cứng, các công việc đòi hỏi về độ bền bỉ, liên tục.
* Chuẩn bị
Chuẩn bị nhiên liệu xăng nhớt đẩy đủ. Với loại cưa xích chạy xăng 2 thì bạn sẽ phải pha chế nhiên liệu theo tỷ lệ chuẩn rồi mới cung cấp cho máy.
Lắp dây xích vào bánh răng, điều chỉnh độ căng hợp lý. Việc tăng xích khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Quá trình cưa cũng nên chú ý kiểm tra và điều chính nếu cần. Tháo lỏng ốc tán bên ốp lam, nâng thanh lam và điều chỉnh ốc tăng sên cho thiết bị (điều chỉnh đến khi không nhấc sên ra khỏi thanh lam. sên vẫn di chuyển bình thường trên thanh lam) cuối cùng thì siết lại ốc tán cho chặt là được
* Cách sử dụng
Giật dây cho đến khi máy chạy.
Chạy thử roda máy để các bộ phận được hoạt động và bôi trơn đầy đủ. Chú ý để phát hiện các lỗi kỹ thuật kịp thời.
Các trường hợp máy khó nổ hay độ căng dây xích không đạt chuẩn… bạn có thể tham khảo cách xử lý một vài lỗi cưa xích hay gặp mà Hải Minh đã chia sẻ trước đó.

IV. Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng cưa xích

Ngoài các bước sử dụng cơ bản trên, ngay dưới đây sẽ là một vài lưu ý quan trọng bạn cần nắm dù là sử dụng bất kỳ loại máy cưa cây nào.

1. Không được quên trang bị đồ bảo hộ

Các thiết bị bảo hộ như quần áo, giày thép, găng tay, kính, mũ, bịt tai … thật sự cần thiết. Chúng sẽ bảo vệ bạn trong quá trình sử dụng thiết bị cũng như trước các tình huống bất ngờ.

2. Chú ý khu vực kick-back ở lưỡi cưa

Vị trí an toàn để cưa cắt gỗ là vị trí trên và dưới thanh lam. Bạn nên tránh cưa cắt ở khu vực kick-back (phần đầu trên mũi lam). Bởi nếu phần này chạm vào những vật cứng sẽ tạo một phản lực cực mạnh khiến máy bật ngược lại phía người dùng cực kỳ nguy hiểm.

3. Cần tập trung cao độ để kiểm soát máy cưa

Ngoài các việc cần thiết như khảo sát khu vực cưa, vị trí cắt, tư thế sử dụng máy thoải mái chủ động thì quá trình cưa cắt bạn nên có sự tập trung cao độ. Điều này giúp bạn cảm nhận tốc độ máy tốt, có những phán đoán chính xác và xử lý các tình huống bất ngờ kịp thời nhất.
Trên đây là Cách sử dụng cưa xích theo từng loại mà bạn có thể tham khảo. Để được sở hữu những sản phẩm cưa xích chính hãng và được hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất liên hệ cho Siêu thị Hải Minh ngay nhé!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo