Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cần Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng Máy Đo Ph Xác Định Chỉ Số Ph Trong Thịt

Có thể bạn đã biết, thịt là một trong số những loại thực phẩm được sử dụng hằng ngày và có mặt trong hầu hết các bữa ăn. Nó cung cấp chất dinh dưỡng cực kì cần thiết đối với sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, nếu thịt không đảm bảo thì nó sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh tật cho cơ thể.
Cần Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng Máy Đo Ph Xác Định Chỉ Số Ph Trong Thịt
Và để xác định được thịt có thực sự đảm bảo an toàn hay không sẽ dựa vào việc phân tích các chỉ số pH có trong thịt thông qua máy đo pH. Vậy sử dụng máy đo pH như thế nào để có thể xác định chỉ số pH một cách chuẩn xác? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh khám phá kĩ hơn bài bài viết “Cần Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng Máy Đo Ph Xác Định Chỉ Số Ph Trong Thịt” ngay sau đây nhé!

Chỉ số độ pH của thịt như thế nào là đảm bảo

Có thể bạn chưa biết, thịt sau khi thu hồi từ động vật sẽ có mức pH là 7,1 và cực kì an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Nhưng sau một khoảng thời gian ngắn, nếu chúng ta không bảo quản mà để tại môi trường bên ngoài thì chúng sẽ có dấu hiệu biến đổi. Như chúng ta hay ngửi thấy đó là mùi hôi và để lâu hơn sẽ thành mùi thối.
Và chỉ số pH an toàn khi sử dụng thịt nó phải nằm ở mức 6< pH< 8 ngoài phạm vi này chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng bởi nó đã bị chuyển hóa thành axit có hại cho sức khỏe.
Chỉ số độ pH của thịt như thế nào là đảm bảo

Vậy xác định độ pH trong thịt như thế nào?

Ngày nay đã có máy đo độ pH nên chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian trong việc xác định chỉ số ph của thịt. Bạn có thể sử dụng máy đo độ pH Hanna HI99163 để kiểm tra.
Đây là một trong số những dòng máy chuyên dụng và hiện được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Với công nghệ Nhật Bản cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác với sự sai số cực kì nhỏ.
Không đòi hỏi quá cao về kĩ thuật sử dụng nên bất kì người dùng nào cũng có thể dùng dòng máy này. Chỉ cần bạn đọc hiểu những lưu ý cần thiết ngay sau đây.
Máy đo độ pH Hanna HI99163 đo pH thịt chính xác

Cần lưu ý gì khi sử dụng máy đo pH của thịt

- Sau khi thu hồi lượng thịt vừa xử lý từ động vật chúng ta sẽ tiến hành đo chỉ số pH của loại thịt đó là bao nhiêu để đảm bảo độ ph là chính xác nhất. Bởi không phải động vật nào cũng có những chỉ số pH mặc định là 7.1 mà nó sẽ có sự khác nhau nhất định.
- Nếu bạn muốn đóng gói sản phẩm thì độ pH của thịt phải dưới 5.9 – tức là sẽ phải xử lý độ pH của thịt.
- Với đầu đo bạn tuyệt đối cẩn thận và cầm đúng vị trí để không bị ảnh hưởng tác động do chúng ta cầm không đúng kĩ thuật.
- Cần phải hiệu chuẩn trước khi tiến hành đo để đảm bảo kết quả đo thu được là chính xác nhất.
- Sau khi đo pH của thịt xong, không được sử dụng lại thịt đó để chế biến bởi điện cực đã làm ô nhiễm thịt hoặc có thể bị rò rỉ điện cực vào trong mẫu thịt đó.
Để đạt chỉ số pH là chính xác nhất, ngoài việc cầm nắm và sử dụng đúng cách thì còn phải xem thiết bị mà bạn sử dụng có sở hữu chức năng chuyên dụng hay không.
Hiện có khá nhiều dòng máy đo pH có chức năng này nhưng đôi khi đó chưa hẳn là thiết bị chuyên dụng.

Mua máy đo độ pH tại Hải Minh để nhận nhiều ưu đãi

Chọn đơn vị cung cấp máy đo pH uy tín

Máy đo pH hiện nay được ứng dụng cực kì đa dạng điển hình như ngành thực phẩm, mỹ phẩm các ngành nông lâm nghiệp hay trong các phòng thí nghiệm.
Một trong số những đơn vị cung cấp thiết bị đo ph uy tín hiện nay đó chính là Siêu thị Hải Minh – với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề được đông đảo các đơn vị tin tưởng và lựa chọn. Để được trải nghiệm tốt nhất bạn có thể liên hệ đến đơn vị Hải Minh này hoặc có thể qua trực tiếp văn phòng.
Nhìn chung, khi sử dụng máy đo pH để xác định chỉ số pH của thịt bạn cần phải biết cách sử dụng thiết bị đo, cần xác định chỉ số pH của thịt ngay sau khi xử lý từ động vật để nhằm mang lại kết quả đo pH là chính xác nhất.
Hi vọng với những thông tin mà Điện máy Hải Minh cung cấp trên đây đã giúp ích được cho bạn hơn trong việc xác định chỉ số pH của thịt. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng để lại dưới comment để chúng tôi có thể hoàn thiện bài viết được tốt nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo