Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Có nên chọn mua máy phát điện gia đình giá rẻ

Gia đình bạn, những người thân xung quanh bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện gia đình, nhưng ngân sách chi phí cho máy của bạn bị hạn hẹp. Mọi người đang nghĩ đến trường hợp mua thiết bị với loại có mức giá rẻ. Vậy câu hỏi được đặt ra, điều này có nên hay không? Đừng vội vàng đưa ra quyết định, bạn nên đọc những thông tin ở dưới đây.

Có nên chọn mua máy phát điện gia đình giá rẻ
Nên mua máy phát điện giá rẻ không?

Yếu tố quyết định giá thành máy phát điện

Mức giá rẻ hay không thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
- Mức điện năng cần tiêu thụ của gia đình bạn. Cùng đi xác định rõ vấn đề này:
- Nếu bạn chỉ thắp đèn, quạt thì nên chọn máy có công suất khoảng 1KW
- Dùng để chạy điều hòa thì hãy dựa vào công suất điều hòa để chọn máy phát. Ví dụ máy điều hòa có công suất là 850W thì nên chọn máy phát có công suất lớn khoảng 2.2KW - 2.6KW là được.
- Nên chọn loại máy có độ ồn nhỏ hơn 70dB.
Vậy, các bạn nên mua máy có công suất vừa đủ để chạy quạt, TV, chiếu sáng. Không cần thiết chạy điều hòa vì độ ồn và lý do kinh tế.

Thương hiệu máy phát điện có thể chọn mua?

- Nếu tài chính của bạn có khả năng chi trả, bạn nên chọn hãng máy có tên tuổi như Yarmax, Honda, Yokohama, Hyundai, ... Lưu ý, ngay cả máy Honda cũng có nhiều loại nhưng loại được đánh giá cao là hãng Honda được sản xuất tại Ấn Độ, giá và chất lượng khá ổn.
- Nếu tài chính bị eo hẹp, các dòng máy được lắp ráp trong nước dùng động cơ Honda là tốt nhất.
- Tuyệt đối không mua máy không có xuất xứ rõ ràng. Máy phát điện là loại đắt tiền, cả chi phí bỏ ra đầu tư và chi phí sửa chữa; nếu người dùng ham rẻ có thể phải trả cái giá đắt sau này.

Máy phát điện xăng HYUNDAI HY3100L (2.5Kw) chất lượng

Huyndai HY3100L (2.5Kw) máy phát gia đình được ưa chuộng hiện nay

Cách tính công suất khi chọn mua máy phát điện

- Công suất sử dụng máy = Công suất của máy nhân với hệ số của công suất.
- Công suất của máy phát điện = Công suất sử dụng chia cho hệ số công suất.


Lưu ý: Công suất của máy phát điện luôn luôn lớn hơn công suất sử dụng, không bao giờ được nhỏ hơn hoặc bằng nhau, như thế nó sẽ gây ra tình trạng quá tải cho máy phát, dẫn đến những tình trạng không mong muốn như cháy nổ, gây tai nạn cho người dùng.

Đa số những loại máy phát rẻ tiền nó đều mắc phải vấn đề này. Công suất của thiết bị được ghi trên máy có thể là giả, gây nhầm lẫn cho người mua, đôi khi công suất thực của máy không đúng với số liệu được cung cấp. Vì thế bạn nên chú ý điều này. Giải pháp cho trường hợp này là nếu bạn muốn an toàn cho cả máy và người dùng thì hãy áp dụng công thức tính và kết quả của công suất máy phát này phải tính dư thêm 1 hoặc 2 lần nữa.

Để trả lời cho câu hỏi có nên chọn mua máy phát điện gia đình giá rẻhay không, thì bạn cần phải thận trọng. Như nội dung bài viết đã đưa ra ở trên các yếu tố có liên quan đến giá sản phẩm, thì khách hàng nên xem xét kĩ các yếu tố đó. Mức giá có thể chi trả được cho việc đầu tư ban đầu, cho việc sử dụng máy, cho việc bảo dưỡng và duy trì máy hợp lý có thể được xem là máy phát điện giá rẻ. Hãy tham khảo kỹ bài viết này để lựa chọn cho mình model máy phát phù hợp.

==> Xem thêm:Sơ lược về hoạt động các thành phần chính của máy phát điện

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo