Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Động cơ diesel tàu thủy là gì?

Động cơ diesel là một trong những loại động cơ hiện nay được sử dụng cho tàu thủy, giúp di chuyển trên biển, đạt tốc độ momen cao nhưng mức tiêu hao nhiên liệu ít, giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Vậy bạn biết bao nhiêu thông tin về động cơ đẩy chạy bằng dầu diesel của tàu thủy? Cùng tham khảo nhanh bài viết động cơ diesel tàu thủy là gì? dưới đây của Hải Minh nhé.

Có thể bạn quan tâm video giới thiệu động cơ diesel bán chạy hiện nay

Động cơ đẩy tàu thủy chạy bằng dầu diesel

Động cơ diesel tàu thủyhiểu nôm na chính là dòng động cơ chuyên dùng cho tàu thủy hay còn gọi là Diesel propulsion là một trong những loại động cơ thông dụng được dùng cho tàu biển, năng lượng được chuyển đổi từ hệ thống nhiệt (động cơ đốt trong). Đối với tàu thủy động cơ chạy dầu diesel quyết định tốc độ cũng như khả năng khai thác hiệu quả, loại động cơ này được sử dụng phổ biến cho hầu hết các loại tàu thuyền cỡ nhỏ và du thuyền.

Các chi tiết của động cơ chạy bằng dầu diesel tàu thủy được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Mỗi loại vật liệu chỉ làm việc được ở với một mức độ nhiệt độ nhất định, vì thế mà việc làm mát cho động cơ trong thời gian vận hành là điều quan trọng. Nếu theo tính chất làm mát, động cơ chạy dầu diesel có 2 loại: động cơ làm mát bằng gió, động cơ làm mát bằng nước.

Hiện nay ngoài động cơ chạy bằng diesel thì tàu thủy còn sử dụng các loại động cơ: động cơ đẩy bằng năng lượng gió, động cơ đẩy hạt nhân, động cơ đẩy bằng gas, động cơ đẩy bằng pin nhiên liệu, động cơ bằng dầu diesel sinh học, động cơ bằng năng lượng mặt trời, động cơ đẩy bằng hơi nước, động cơ điện kết hợp với chạy dầu diesel, động cơ đẩy phản lực, động cơ dùng khí gas(động cơ sử dụng nhiên liệu thứ ba). Các động cơ này đều có những ưu điểm khác nhau và phù hợp cho mỗi loại tàu để giúp tàu thủy hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số biện pháp giúp làm mát động cơ chạy dầu diesel tàu thủy đạt hiệu quả

Việc làm mát cho động cơ diesel tàu thủy quyết định đến hiệu quả trao đổi nhiệt, giúp giảm ứng suất nhiệt ở chi tiết các động cơ, nâng cao công suất, kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Và để nâng cao chất lượng làm mát cho động cơ có thể áp dụng các phương pháp triệt để như sau:

Động cơ diesel tàu thủy là gì?
Hải Minh chuyên cung cấp đa dạng máy nổ diesel chất lượng

- Sử dụng nước để làm mát đạt chuẩn chất , không lẫn tạp chất.
- Cần kiểm soát chất lượng nước, xử lý nước để làm mát cho động cơ.
- Xả nước làm mát ra khỏi động cơ sau khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Nên tiến hành phân tích nước để làm mát cũng như xử lý nước làm mát bằng hóa chất.
- Thường xuyên theo dõi sinh hàn nước ngọt để có kế hoạch tiến hành vệ sinh. Định kỳ vệ sinh, kiểm tra cũng như thay thế kẽm chống ăn mòn.
- Nếu được nên luôn duy trì bơm nước ngọt làm mát ở trạng thái tốt nhất, đảm bảo được mức lưu lượng cùng cột áp.
- Cần duy trì chế độ hâm nước làm mát khi động cơ ngưng hoạt động.
- Nên thay đổi tải động cơ một cách từ từ, tránh thay đổi một cách đột ngột nhất là đối với loại động cơ mới hoạt động.
- Cần điều chỉnh được nhiệt độ của nước làm mát hợp lý khi điều động tàu.

Hiện nay trên thị trường việc mua động cơ cho các loại tàu thủy không quá khó khăn. Có rất nhiều đơn vị phân phối bán động cơ dầu diesel tàu thủy, nếu có nhu cầu mua loại động cơ này để đảm bảo chất lượng, độ bền và mức giá cả tốt nhất nên lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín, đáng tin cậy. Qua bài viết trên mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về loại động cơ đẩy chạy dầu diesel ở các loại tàu thủy. Cần tư vấn đề động cơ chạy bằng dầu diesel vui lòng liên hệ hotline: 0932 196 898 - 0962 714 680 của Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất. Bên cạnh đó, Hải Minh còn cung cấp thêm các dòng máy điện cơ khác như máy bơm nén khí, máy phun áp lực, máy cắt ống, máy cắt.... luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

==> Xem thêm:
Những điều cần lưu ý khi sử dụng động cơ diesel

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo