Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những điều cần lưu ý khi sử dụng động cơ diesel

Động cơ dầu diesel được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn so với động cơ chạy bằng xăng. Với sự cải tiến về kỹ thuật các động cơ chạy dầu ngày nay đã khắc phục được nhiều nhược điểm, chạy bền hơn. Chất lượng đảm bảo nhưng để vận hành êm ái, hiệu quả và nâng cao tuổi thọ người dùng máy phải lưu ý nhiều vấn đề. Cụ thể đó là những vấn đề nào, Hải Minh sẽ thông tin chi tiết đến bạn trong bài viết Những điều cần lưu ý khi sử dụng động cơ diesel dưới đây.

Động cơ chạy dầu diesel là gì?

Động cơ diesel là dạng động cơ đốt trong, sử dụng nhiên liệu bằng dầu diesel. Không khí được hút vào bên trong xi lanh, sau đó được nén lại, ở cuối chu kỳ sẽ phun vào buồng đốt, kích thích không khí bốc cháy.
Dầu cùng không khí bốc cháy giúp sinh công cho động cơ chạy. Loại động cơ này từ lâu đã có ứng dụng rộng rãi, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Một trong những lý do chính khiến động cơ chạy dầu được ưa chuộng hơn nhiều so với động cơ xăng chính là giá thành nhiên liệu dầu diesel để chạy động cơ rẻ hơn, giúp tiết kiệm chi phí tối đa khi vận hành, nhất là khi phải sử dụng trong một thời gian dài như máy bơm, máy phát điện hay máy cày...

Những điều cần lưu ý khi sử dụng động cơ diesel
Thiết bị điện cơ bán chạy tại Hải Minh

Những điều cần lưu ý khi sử dụng động cơ chạy dầu diesel

Để sử dụng động cơ diesel hiệu quả, giữ chất lượng, tuổi thọ và an toàn người dùng không chỉ cần tìm hiểu kỹ về nguyên lý làm việc, mà còn chú ý đến những điều như dưới đây:

- Lắp đặt máy ở vị trí khô ráo, tránh các khu vực ẩm thấp vì hơi nước có thể bị hấp thụ vào bên trong động cơ, về lâu dài gây ăn mòn các bộ phận dẫn đến giảm tuổi thọ của động cơ.

- Khi động cơ vận hành tuyệt đối tránh sờ vào bình để không bị bỏng, phải đứng xa bánh đà trong khoảng 70cm để đảm bảo an toàn hơn.

- Sau khi mua động cơ dầu, trước khi vận hành cần đảm bảo nguồn nhiên liệu, nguồn nước mồi (nếu làm mát bằng hệ thống nước) đã được nạp đầy.

- Trong quá trình vận hành hãy luôn quan sát để phát hiện, để kịp thời khắc phục những sự cố có thể xảy ra.
- Nhiên liệu sử dụng cho động cơ phải đúng loại như với yêu cầu từ nhà sản xuất. Nhiên liệu phải sạch, không chứa hỗn hợp,các tạp chất khác nhau.

- Nên đổ nhiên liệu vào bình 30 phút trước khi khởi động, bình chứa nhiên liệu cũng cần phải đảm bảo sạch sẽ, có nắp che chắn cẩn thận.

- Khi sử dụng cần thường xuyên kiểm tra lượng dầu bên trong máy. Nếu hết dầu trước khi tiếp thêm nhiên liệu, hãy ngưng máy, đợi thiết bị nguội mới tiến hành nạp thêm nhiên liệu để tránh gây ra tình trạng cháy nổ nguy hiểm.

- Dầu dùng để bôi trơn nên được dùng với một lượng vừa đủ, không quá nhiều, dùng đúng loại. Phần nước để làm mát phải đảm bảo sạch.

Xem thêm video test động cơ diesel giá rẻ được tìm kiếm nhiều hiện nay

- Thường xuyên vệ sinh máy định kỳ, vệ sinh mọi chi tiết của động cơ. Kiểm tra và bảo dưỡng bảo trì máy định kỳ để máy luôn hoạt động hiệu quả hơn, an toàn hơn. Việc bảo dưỡng có thể thực hiện từ 3 tháng/1 lần hoặc 6 tháng/lần, 12 tháng/lần.

- Nếu không dùng máy thường xuyên, sau một thời gian nên tiến hành cho máy khởi động chạy không tải.
Ngoài ra,khi chọn mua động cơ nên chọn loại model có mức công suất lớn hơn từ 10 – 25 % mức công suất cần dùng để hạn chế tình trạng quá tải, non tải, gây hao tốn nhiên liện mà hiệu quả dùng lại kém.

Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ dùng động cơ mang lại hiệu quả tốt nhất, nâng cao được tuổi thọ và độ bền. Cần địa chỉ bán động cơ dầu chuyên cung cấp các loại động cơ thương hiệu chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá cạnh tranh hãy cứ liên hệ hotline 0932 196 898 - 0962 714 680 Hải Minh, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

==> Xem thêm:
Động cơ diesel tàu thủy là gì?
Giá máy nén khí diesel

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo