Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Giờ đây máy phát điện trở thành thiết bị không thể thiếu trong việc sinh hoạt đời sống, sản xuất, kinh doanh khi xảy ra sự cố về điện lưới, mất điện, quá tải… Tuy nhiên khi có máy tốt nhưng sử dụng không đúng cách, cũng như ít bảo trì bảo dưỡng thì máy sẽ không mang lại được hiệu quả cao cũng như tuổi thọ kém.

Siêu thị Hải Minh chia sẻ hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách, an toàn và đạt hiệu quảcao nhất.


Máy phát điện Honda chống ồn

Máy phát điện Honda chống ồn

5 LƯU Ý GIÚP SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN ĐÚNG CÁCH MANG LẠI HIỆU QUẢ

Cách sử dụng máy giúp tăng tuổi thọ máy

Việc đầu tiên khi lựa chọn cũng như sử dụng máy cần đảm bảo công suất máy đáp ứng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi sử dụng bạn cần tính tổng công suất tiêu thụ và để đảm bảo lượng điện ổn định thì công suất máy phải lớn hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% - 25%. Tránh tình trạng quá tải gây quá tải và chập điện hoặc non tải gây hại máy và lãng phí.

Nối các thiết bị sử dụng với nguồn điện từ máy phát điện đúng cách

Lưu ý khi kết nối giữa các thiết bị điện với nguồn điện từ máy phát điện cần đảm bảo: Sử dụng loại dây dẫn dùng ngoài trời từ nguồn tới thiết bị sao cho sông suất thấp nhất bằng tổng công suất của các thiết bị sử dụng.

Tuyệt đối không dẫn điện trực tiếp từ máy phát vào nơi sử dụng qua các ổ điện trên tường - đó chính là "nạp ngược". Việc này gây mất an toàn bởi trường hợp điện lưới có lại hoặc khi người đang sửa điện, hộ sử dụng cùng máy biến thế bị ảnh hưởng.
Để đảm bảo an toàn hãy nhờ tới thợ sửa chữa điện có chuyên môn về máy phát điện.Máy phát điện Elemax

Máy phát điện Elemax
Lưu ý khi sử dụng nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện

- Trong quá trình sử dụng cần dùng các nhiên liệu theo yêu cầu và khuyên dùng của nhà sản xuất hay theo sách hướng dẫn sử dụng máy phát điện.
- Tùy theo mức yêu cầu với mỗi dòng máy lại có dung lượng sử dụng nhớt tương ứng, không thêm hoặc bớt sẽ gây ảnh hưởng tới máy. Trường hợp thiếu nhớt hoặc hết nhớt thì sẽ làm máy ngưng hoạt động, động cơ nhanh chóng bị hư hỏng và trầy xước động cơ bên trong.

Cung cấp nhiên liệu cho máy
Khi sử dụng máy phát điện, tùy theo máy sẽ tiêu thụ loại nhiên liệu khác nhau vì vậy cần sử dụng đúng loại mà nhà sản xuất đã quy định.
Trong quá trình dùng cần chú ý:
– Trước khi khởi động máy hãy kiểm tra lượng nhiên liệu dầu, nhớt và nước làm mát có đạt mức đủ dùng cho máy hay chưa, nếu thấy thiếu cần bổ sung ngay.
– Khi máy vận hành và hoạt động, nếu máy hết nhiên liệu đột ngột, phải tắt máy và để máy để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Tránh trường hợp động cơ sau khi tắt vẫn đang nóng đã cho dầu, nhớt vào sẽ rất dễ gây ra tình trạng bỏng, cháy, nổ.
– Quá trình khi tiếp nhiên liệu cho vào máy phát điện tuyệt đối không sử dụng thuốc hút hoặc chất gây cháy.
– Không để xăng dư của máy phát điện gần nơi nơi có nguy cơ cháy nổ và có nhiều người qua lại tránh gây sự cố.Máy phát điện Hyundai
Máy phát điện Hyundai

Bạn đọc có thể tham khảo thêm qua bài viết: So sánh ưu điểm máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu.

Vị trí đặt máy máy phát điện hợp lý

Máy phát điện cung cấp điện sử dụng nên cần đặt ở vị trí đảm bảo an toàn điện, đồng thời khi hoạt động máy rung và phát ra tiếng ồn cũng như khí thải nên cần có biện pháp hợp lý. Vì vậy:
– Không đặt máy phát điện dưới trời mưa và nơi có tình trạng ẩm ướt. Máy phát điện phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng khí, bằng phẳng, có mái che
– Không để máy trong nhà xe, công trình khép kín, tầng hầm, gầm sàn khi vận hành máy bởi sẽ sản sinh ra khí thải, tiếng ồn ảnh hưởng tới những người xung quanh. Máy thải ra khí độc khi không thoát được sẽ gây ngạt thở cho người ở khu vực hầm, phòng kín...

– Không đặt máy phát gần nơi có nguy cơ cháy nổ như lửa, nên đặt máy phát điện cách xa bếp từ 1,5 – 2 m, đề phòng cháy nổ.

Hiện tại siêu thị Hải Minh đang cung cấp các loại máy phát điện với đa dạng công suất, đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá thành tốt nhất, ngoài ra còn có chế độ bảo hành uy tín sẽ giúp bạn yên tâm khi lựa chọn sử dụng.

Bên cạch đó chúng tôi còn phân phối các loại sản phẩm khác như: máy cắt cỏ, bộ lưu điện, máy khoan… Quý khách hàng quan tâm hãy đến với Hải Minh để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo