Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Lưu ý cần biết để mua máy phát điện có công suất thích hợp

Máy phát điện giờ đây là thiết bị không thể thiếu nhằm dự phòng, cung cấp điện trong các trường hợp mất điện lưới, sự cố điện, quá tải… Tuy nhiên trước khi quyết định mua máy phát điện dân dụng phù hợp bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng điện và ước tính công suất tiêu thụ điện.

Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ những lưu ý cần biết để mua máy phát điện có công suất thích hợp nhất.

Xem thêm video test model máy phát điện được ưa chuộng hiện nay

Lưu ý để chọn máy phát điện đúng công suất

Thông thường khi lựa chọn máy phát điện dân dụng, người dùng sẽ có 2 trường hợp đó là
- Trường hợp 1: Thiết bị điện sử dụng trong nhà như quạt, đèn, nồi cơm, tivi bạn nên chọn mua máy phát điện dân dụng khoảng 1KW đảm bảo được nhu cầu cần thiết trong trường hợp mất điện.

- Trường hợp 2: Lượng thiết bị điện trong gia đình bạn sử dụng nhiều hơn như thêm máy lạnh, tủ lạnh thì dựa vào công suất tiêu thụ máy lạnh, tủ lạnh và các thiết bị điện có công suất lớn để xác định được công suất tiêu thụ điện.

Vì vậy để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện của gia đình, khi chọn máy phát điện dân dụng cần quan tâm đến 2 thông số công suất :
- Với trường hợp 1 (chỉ sử dụng đồ gia dụng thiết yếu) thì ta chọn công suất làm việc.

- Với trường hợp 2 (ngoài thiết bị gia dụng thiết yếu còn có máy lạnh, máy bơm nước,tủ lạnh...) thì bạn chọn chọn công suất lớn nhất nhằm đảm bảo được dòng mở máy cho phép, có thể sử dụng phép tính tổng công suất của các thiết bị và chọn máy phát có công suất lớn hơn.

Ví dụ, ở máy điều hoà 9000BTU có công suất 850W thì chọn máy phát có công suất lớn nhất khoảng (2.5 - 3) x 850W = 2.2KW - 2.6KW có thể cung cấp điện năng cho gia đình sử dụng điều hòa trên.

Lưu ý cần biết để mua máy phát điện có công suất thích hợp
Mua máy phát điện đúng công suất cần lưu ý gì?

Thêm vào đó bạn cần quan tâm tới một thông số nữa là độ ồn, máy phát điện dân dụng sử dụng trong khu vực dân cư vì vậy cần đảm bảo độ ồn không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe của những người xung quanh. Thông thường nên chọn máy phát điện dân dụng có độ ồn nhỏ hơn 70 dB.

Đặc biệt, một điều nhỏ mà nhiều người mua thường không để ý và bị nhầm lẫn đó là thông số ghi trên máy phát điện, thường trên máy phát điện hay để đơn vị công suất là KVA, tuy nhiên để biết công suất của máy thì cần nhân thêm hệ số mới ra số kW máy sinh ra.

Trong đó hệ số này <1, nằm trong khoảng 0.6 - 0.8, tuỳ theo tải là loại gì. Vì vậy khi lựa chọn máy, để biết sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì bạn có thể kiểm tra chi tiết này.
Ở cửa hàng bán máy phát không rõ nguồn gốc xuất xứ thì sản phẩm sẽ bị lẫn lộn giữa KVA và KW, trong khi đó thì tải chỉ được tính bằng đơn vị là W hoặc KW.


Ngoài ra để tránh mua phải hàng nhái bị ghi các thông số KVA hay KW lớn hơn công suất thưc tế, người mua nên lựa chọn nhà phân phối chính hãng, uy tín, đồng thời kiểm tra, cho chạy thử máy trước khi mua.

Hiện siêu thị Hải Minh là nhà cung cấp các sản phẩm máy phát điện, bộ lưu điện, máy nạp ắc quy, động cơ xăng… đảm bảo chất lượng cao, chế độ bảo hành uy tín, giá cả cạnh tranh. Quý khách đến với chúng tôi sẽ được tư vấn, lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

==> Xem thêm:
Sự bùng nổ của sáng chế về máy phát điện gia đình
Bảng giá máy nén khí
Hướng dẫn chọn mua máy phát điện dân dụng

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo