Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy đo độ pH có cần thiết trong nông nghiệp ?

Bạn là người yêu thích cây trồng hay làm nông nghiệp thì không thể thiếu cho mình một chiếc máy đo độ pH. Chiếc máy vô cùng quan trọng giúp đo lường kiểm soát và điều chỉnh môi trường đất một cách hợp lí nhất cho cây trồng. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết máy đo độ pH có cần thiết trong nông nghiệp hiện nay không nhé!
Máy đo pH đất trong nông nghiệp hiện nay

Máy đo pH đất trong nông nghiệp hiện nay

Độ pH phản ánh điều gì?

- Độ pH =7, đất trung tính: Đây là khoảng đô khá đẹp dinh dưỡng trong đất vừa phải duy trì tốt sinh trưởng và phát triển cho cây trồng. Đa phần các loại cây trồng đều sinh trưởng tốt cũng như vi sinh vật tốt cho cây cũng phát triển tốt trong khoảng đất có độ pH này.
- Độ pH<7, đất mang tính axit:Đây là loại đất nghèo dinh dưỡng khó trồng cây đồng thời cây trồng không thể hấp thu các dưỡng chất như Kali, Phốt pho, Bo,…Bên cạnh đó các vi sinh vật có lợi cho cây trồng không thể sản sinh để phân hủy chất hữu cơ.
Bảng giá trị đo độ pH của đất

Bảng giá trị đo độ pH của đất

- Độ pH>7, đất có tính chất kiềm: Nếu là loại đất này thì cây trồng dễ bị nguy hại dễ bị thối rễ hay mác bệnh nên năng suất sẽ kém. Câu trồng co thể dễ bị vàng do mất cân bằng với Canxi.
Bởi vậy cần có máy đo độ pH để biết đất thuộc loại nhóm đất nào để có những biện pháp xử lí khắc phục tốt nhất cũng như đưa ra những loại cây phát triển tốt nhất trên nên đất mỗi loại.

Cách tiến hành kiểm tra độ pH

Với việc sử dụng máy đo độ pH sẽ cho ra những số liệu chính xác nhất về mọi loại đất. Tuy vậy, nếu bà con sử dụng máy này ngay sau khi vừa mới bón phân, bổ sung chất hữu cơ thì sẽ cho ra số liệu sai vì vậy mọi người cần lựa chọn thời gian phù hợp để có kết quả chính xác nhất.
Kiểm tra độ pH của đất bằng máy đo pH

Kiểm tra độ pH của đất bằng máy đo pH

Cách sử dụng thì vô cùng dễ dàng nhé chỉ cần cắm trực tiếp đầu đo vào mảnh đất bạn muốn đo là sẽ cho ra kết quả ngay lập tức. Điểm tiện lợi ở đây là cho ra kết quả nhanh chóng lại chính xác cao giúp người dân đưa ra những giải pháp tốt nhất.
Đất có tính axit: Vậy để cải thiện tính axit trong đất thì đơn giản thôi bạn chỉ cần bón thêm vôi sống vào đất là có thể cải thiện độ pH cũng như trồng những loại cây khác.
Đất trung tính: Đất này thì quá đẹp người dân không cần phải làm gì thêm cả ầm chỉ cần duy trì đất ở nguyên trạng thái này biết cách sử dụng đất hợp lí để có kết quả tốt.
Đất có tính kiềm: Nếu muốn giảm độ kiềm có thể bổ sung các nguyên tố gây axit hóa như: Lưu huỳnh, sắt sunphat, ….

Một số thiết bị đo độ pH cho đất trồng

Một số thiết bị đo độ pH cho đất trồng

Bảo quản máy do pH tốt nhất

-Sau khi đã sử dụng xong máy đo pH đất người dân cần vệ sinh sạch sẽ chiếc máy bằng cách rửa bằng nước cất rồi lau khô. Thêm nữa có thể nhúng trong dung dịch bảo quản riêng để tăng tuổi thọ độ nhạy cảm cho máy.
- Đưa công tắc về nút OFF .
- Để máy ở nơi khố ráo, thoáng mát, xa tầm tay của trẻ em.Các loại máy đo độ pH phổ biến hiện nay

Qua bài viết trên bà con đã hiểu thêm những tính chất về đất cũng như tác dụng tuyệt vờ mà máy đo pH mang lại. Hãy đến ngay siêu thị Hải Minh để sở hữu cho mình một chiếc máy chất lượng cao thôi nào.
Không chỉ có máy đo pH mới quan trọng trong nông nghiệp mà các dòng máy khác như máy tách hạt ngô, máy băm cỏ, máy chế biến thức ăn chăn nuôi, máy nghiền bột…cũng là những dòng máy cần thiết hiện nay. Để tham khảo thêm về máy đo pH cũng như máy nông nghiệp nói chung các bạn có thể đến Siêu thị Hải Minh để được tư vấn tham khảo máy kỹ hơn nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo