Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy phát điện năng lượng mặt trời có mấy loại? Tiêu chí lựa chọn là gì?

Máy phát điện mặt trời ra đời đem lại nhiều tiềm năng và cơ hội cho việc phát triển nguồn năng lượng sạch, vô tận. Thiết bị này hiện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Máy phát điện năng lượng mặt trời có mấy loại? Tiêu chí lựa chọn là gì? Đọc ngay để hiểu hơn về dòng thiết bị này nhé!
Máy phát điện năng lượng mặt trời có mấy loại Tiêu chí lựa chọn là gì

1. Các ứng dụng của máy phát năng lượng mặt trời

- Ứng dụng tại các hộ gia đình, các văn phòng, toà nhà
Với những khu vực không có điện lưới hay nguồn điện lưới không ổn định, máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời trở thành giải pháp hiệu quả đảm bảo nguồn cung ứng điện năng. Bên cạnh đó thiết bị này còn giải quyết nhu cầu cắt giảm chi phí hoá đơn tiền điện hàng tháng
- Ứng dụng trong nông nghiệp
Điều này khá phổ biến, chúng được sử dụng tại các trang trại, các vuông tôm, vuông cá để cấp điện cho bóng đèn, các thiết bị bơm nước, tưới tiêu, máy tạo oxi nhân tạo, máy sưởi, ấp trứng,…
Các ứng dụng của máy phát năng lượng mặt trời
- Ứng dụng trong công nghiệp
Các nhà máy, xưởng sản xuất bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời có thể cấp điện cho các thiết bị sản xuất, hệ thống chiếu sáng và nhiều máy móc khác tại xưởng.
- Ứng dụng cho các hệ thống thiết bị thông minh, hệ thống điện ngoài trời
Để ý sẽ thấy nhiều hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống giám sát,…cũng được hoạt động nhờ máy phát điện mặt trời. Điều này đảm bảo nguồn cung ứng điện năng trong các điều kiện khắc nghiệt của môi trường và giúp giảm thiểu chi phí.
Ngoài các ứng dụng cơ bản trên máy phát điện mặt trời còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như xây dựng, khai thác thuỷ hải sản (tàu bè đánh bắt xa bờ), các trạm thu phí, các trạm điện, các sự kiện ngoài trời,….

2. Máy phát điện năng lượng mặt trời có mấy loại?

Về cơ bản sẽ chia làm hai loại chính như sau:
- May phat dien mat troi độc lập
Hay còn gọi là máy phát điện năng lượng mặt trời không hòa lưới, dòng này không phụ thuộc vào lưới điện, không bị ảnh hưởng bởi sự cố lưới điện.
Các tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng sau đó chuyển đổi thành dòng điện một chiều. Tiếp đó chúng được nạp vào ắc quy lưu trữ thông qua bộ điều khiển sạc. Qua bộ chuyển đổi inverter dòng điện một chiều được chuyển đồi thành dòng xoay chiều để cấp cho các thiết bị điện sử dụng.
- Máy phát năng lượng mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời này đơn giản và có ít thành phần hơn so với một hệ thống độc lập. Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ tích hợp vào lưới điện khu vực để lấy điện áp và tần số tham chiếu để đồng bộ hóa và vận hành.
Điểm đặc biệt của dòng phát điện mặt trời này là khi hệ thống thiếu điện sẽ được mạng lưới bù vào, trường hợp thừa sẽ được bán ngược trở lại cho điện lực.
Máy phát điện mặt trời hòa lưới được chia làm 2 loại nhỏ là có lưu trữ và không có lưu trữ. Loại có lưu trữ sẽ có thêm bình ắc quy hay pin lithium để lưu trữ điện năng dự phòng khi mất điện.

Xem thêm >> Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phát điện năng lượng mặt trời

3. Tiêu chí lựa chọn máy phát điện mặt trời

Việc lựa chọn máy phát điện năng lượng mặt trời nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
- Nhu cầu sử dụng điện của bạn
- Tình hình nguồn điện khu vực
- Điều kiện vị trí lắp đặt
- Tính khả dụng của lưới điện
- Chi phí có thể đầu tư
Nếu khu vực sinh sống của bạn không thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện, nhu cầu sử dụng điện liên tục của bạn không quá cao, bạn có thể chọn mua máy phát điện mặt trời hoà lưới không lưu trữ vừa đảm bảo nhu cầu vừa tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.
Tiêu chí lựa chọn máy phát điện mặt trời
Nếu khu vực sinh sống của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện bạn có thể chọn mua máy phát điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ để đảm bảo có nguồn điện dự phòng để sử dụng.
Nếu khu vực sinh sống của bạn không có điện lưới hay không thể tiếp cận được nguồn điện lưới, hoặc thuộc khu vực điện yếu thì máy phát điện mặt trời độc lập là rất phù hợp. Mặc dù bạn sẽ phải tốn thêm một khoảng chi phí để đầu tư cho dàn ắc quy lưu trữ điện nhưng đảm bảo hiệu quả hơn.
Với nội dung “Máy phát điện năng lượng mặt trời có mấy loại? Tiêu chí lựa chọn là gì?” hi vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để có thể cân nhắc và đưa ra các quyết định, lựa chọn phù hợp trong việc sử dụng nguồn năng lượng tương lai này! Nếu cần được giải đáp, tư vấn thêm có thể liên hệ ngay cho Điện máy Hải Minh để được hỗ trợ miễn phí nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo