Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nên Chọn Máy Tời Điện 220V Hay Máy Tời 380V

Bạn đang thắc mắc rằng liệu máy tời điện 1 pha hay 3 pha phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình? Máy tời điện nói chung là một trong những thiết bị được sử dụng rộng khắp nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau, từ xây dựng đến sản xuất/ Nhưng không phải tất cả chúng đều được thiết kế tương tự nhau về nguồn điện đầu vào mà tùy thuộc vào từng nhu cầu khác nhau mà đơn vị đầu tư cân nhắc lựa chọn.
Trong khi mỗi thiết bị có những điểm vượt trội riêng, hoạt động tốt cho tùy từng môi trường làm việc, người mua hàng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định của mình.
Nên Chọn Máy Tời Điện 220V Hay Máy Tời 380V

I. Những điểm khác biệt của tời điện 1 pha và 3 pha

1. Công suất, tải trọng

Dễ dàng nhận thấy rằng các dòng máy tời xây dựng với điện áp 3 pha khi so sánh cùng mức tải trọng luôn có mức công suất lớn hơn, tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn. Đồng thời, những model 1 pha sẽ có giới hạn nhất định về tải trọng của mình, cỡ lớn nhất trên thị trường hiện nay chỉ đạt đến mức 2 tấn như KY1000 của Yamafuji, KCD 1000/2000, KDJ 1000/2000. Trong khi đó những model 3 pha sẽ thực hiện nâng hạ với giới hạn phạm vi rộng hơn như trọng lượng vật 5 – 10 tấn.

Công suất, tải trọng

2. Hiệu suất chuyển đối

Thường những máy tời mini, đa năng sử dụng 1 pha hiệu suất chuyển đổi điện năng thành năng lượng sẽ thấp hơn so với dòng mặt đất chạy điện 3 pha. Điều này được giải thích bởi nguyên lý vận hành của motor máy. Motor chạy 1 pha sẽ tạo ra nguồn hao phí điện năng dưới sự sản sinh của nhiệt. Từ đó, dẫn đến một số trường hợp máy sẽ bị quá tải trong thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, dòng 3 pha lại khắc phục được nhược điểm này, vận hành trong thời gian kéo dài, đảm bảo hiệu suất mức cao và đặc biệt hạn chế bị nóng kéo dài như tời điện 1 pha.
Hiệu suất chuyển đối

3. Khả năng ứng dụng

Nhìn chung, xuất phát từ nguồn điện đầu vào cũng như tải trọng của máy mà chúng có ứng dụng tương đối khác biệt. Cụ thế như, dòng 1 pha sẽ dễ tìm kiếm nguồn điện đáp ứng hơn, hoạt động tốt cho nhu cầu dân dụng, vận chuyển hàng hóa khối lượng không quá lớn. Trong khi đó, máy tời chạy điện 3 pha hoạt đông hiệu quả cả trong nhà và ngoài trời tại những công trình xây dựng lớn.
Khả năng ứng dụng

4. Chi phí đầu tư

Một điều mà nhà đầu tư cần quan hơn đó chính là giá thành đầu tư máy tương đối khác biệt. Với những dòng mini, thiết kế nhỏ gọn dùng điện 220V chi phí sẽ thấp hơn nhiều, thường mức giá chỉ dao động tư 2 – 10 triều động. Trong khi đó những model cùng tải trọng, có thể lên đến 8 – 20 triệu đồng tùy loại. Đặc biệt thiết bị tải trọng càng lớn thì giá thành của máy càng cao, mức chênh càng đáng kể.
Chi phí đầu tư

II. Nên lựa chọn máy tời nào phù hợp

Qua những phân tích của điện máy chính hãng, dòng máy 3 pha sẽ là lựa chọn tốt hơn cho những công việc vận tải khối lượng lớn, đòi hỏi nguồn điện đầu vào lớn, công suất mạnh mẽ, hiệu quả cao. Xét về tính hiệu quả theo thời gian, chúng sẽ là những lựa chọn mang tính thực tế và kinh tế hơn khi so sánh với dòng 1 pha. Tuy nhiên, khi chọn lựa tời điện, bạn cũng cần cân nhắc thêm về các yếu tố nguồn điện sẵn có, tải trọng, chi phí đầu tư để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.
Hiện nay, trên thị trường có tương đối nhiều hãng sản xuất lớn như Yamafuji, Strong, Kio, Kensen, KenBo,…chế tạo cả hai loại 1 pha và ba pha. Do đó, bạn nên tham khảo từ nhiều bên. Và tại điện máy Hải Minh, chúng tôi cung cấp tất cả giải pháp nâng hạ từ 1 pha đến 3 pha bởi những thương hiệu hàng đầu trên thị trường và với kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn chọn được máy tời điện thích hợp nhất cho tất cả yêu cầu cụ thể của bạn.
Như vậy, việc lựa chọn tời điện 1 pha hay 3 pha còn tùy thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng của phía đơn vị mua hàng. Và để được tư vấn cụ thể, gọi ngay đến số Hotline trên hệ thống bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo