Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nên lựa chọn máy đọc mã vạch nào để phù hợp với cửa hàng tạp hóa?

Đầu đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét mã vạch là thiết bị đang rất phổ biến hiện nay, nó là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng tạp hóa, các kho xưởng. Nhưng đầu đọc mã vạch cũng có nhiều loại, chọn loại nào để phù hợp với mô hình kinh doanh của mình cũng không phải dễ dàng. Vậy nên chọn máy đọc mã vạch nào để phù hợp? Hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết nên lựa chọn máy đọc mã vạch nào để phù hợp với cửa hàng tạp hóa?Máy đọc mã vạch
Máy đọc mã vạch

Dưới đây là một số đặc điểm để lựa chọn một chiếc máy đọc mã vạch phù hợp với mô hình cửa hàng tạp hóa


1. Dựa vào đặc điểm của cửa hàng tạp hóa
Đặc điểm của cửa hàng tạp hóa là kinh doanh buôn bán nhiều các loại sản phẩm, mặt hàng khác nhau với nhiều chủng loại, mẫu mã và kích thước khác nhau. Hầu hết các mặt hàng bày bán trong cửa hàng tạp hóa đều là những sản phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như gia vị, bánh kẹo, sữa, các hàng hóa thiết yếu…Vì thế, có các loại mã vạch cũng đa dạng được gắn lên các sản phẩm.

Với đặc trưng này của cửa hàng tạp hóa thì loại máy đọc mã vạch nên chọn là loại đầu đọc mã vạch đa tia, có thể vừa đọc được mã vạch 1D vừa đọc được mã vạch 2D.
Một số loại máy quét mã vạch đa tia bạn có thể tham khảo là đầu đọc mã vạch đa tia Youjie YJ5900, đầu đọc mã vạch Hugo 2600.
Máy đọc mã vạch đa tia
Máy đọc mã vạch đa tia

2. Dựa vào không gian cửa hàng
Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của người tiêu dùng, số lượng khách hàng mà chủ cửa hàng thiết kế không gian cửa hàng cho thích hợp.

- Với không gian rộng:
Nếu cửa hàng có không gian rộng, quầy thanh toán thiết kế rộng dài, lượng khách hàng vào cửa hàng liên tục, và không rảnh tay vào những ngày cuối tuần…thì bạn nên lựa chọn loại đầu đọc mã vạch với tốc độ quét nhanh để giảm thời gian chờ của khách hàng xuống mức thấp nhất. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm đầu đọc mã vạch Zebex Z6170.

- Với không gian hẹp:
Nếu cửa hàng có không gian hẹp mà lượng khách hàng thanh toán thì lại quá đông, bạn nên lựa chọn đầu đọc mã vạch nhỏ gọn vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa có thể đặt tại một vị trí nhất định để tránh gây vướng víu, cản trở trong không gian thanh toán chật hẹp, việc hướng đến giá đầu đọc mã vạch 2D thấp nhất cũng hoàn toàn là chọn lựa hợp lý trong trường hợp này. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm máy quét mã vạch Honeywell YJ4600.


Xem thêm: 4 điều bạn nhất định phải biết khi mua máy đọc mã vạch


Có thể thấy máy quét mã vạch đa tia mang lại nhiều tính năng hơn máy quét mã vạch đơn tia nhưng giá lại đắt hơn và đôi khi không cần thiết, ví dụ như sử dụng cho cửa hàng tạp hóa kinh doanh các sản phẩm hoàn toàn là các mã vạch 1D. Do đó, bạn nên căn cứ vào không gian cửa hàng, nhu cầu sử dụng để chọn loại đầu đọc mã vạch thích hợp.
Với đầu đọc mã vạch đơn tia, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm máy quét mã vạch Zebex Z3100 và máy quét mã vạch Godex GS220.
Máy quét mã vạch Zebex Z3100

Máy quét mã vạch Zebex Z3100


Trên đây là một số gợi ý giúp bạn chọn loại đầu đọc mã vạch thích hợp cho cửa hàng mình. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn sẽ chọn được máy quét mã vạch phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn về các loại đầu đọc mã vạch và giá của đầu đọc mã vạch thì bạn hãy liên hệ với siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi nhé!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo