Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY IN NHIỆT

Công nghệ máy in hóa đơn đã được ứng dụng trong hầu hết các siêu thị thông tin hiện nay, bất cứ 1 siêu thị, cửa hàng nào cũng không thể thiếu được sản phẩm máy in hóa đơn. Với nhiều chủng loại, mẫu mã trên thị trường thì sản phẩm máy in hóa đơn in nhiệt là được ưu ái hơn cả. Hãy cùng siêu thị điện máy Hải Minh tìm hiểu nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy in hóa đơn in nhiệt nhé

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY IN NHIỆT

Hiện tại có rất nhiều công nghệ in khác nhau như: công nghệ in kim, công nghệ in nhiệt và công nghệ in laser nhưng với dòng máy in hóa đơn siêu thị thì phần lớn dùng công nghệ in nhiệt. 

ỨNG DỤNG CỦA MAY IN NHIỆT

Công nghệ in nhiệt là công nghệ chỉ sử dụng một dòng điện để nung nóng mực làm mực vỡ ra và bắn vào mặt giấy với tốc độ rất cao. Đây là dòng máy giá rẻ, nhiều mẫu mã, in được hình ảnh trên giấy ảnh với độ phân giải cao, ảnh sắc nét…phù hợp với các siêu thị, cửa hàng in hóa đơn thanh toán cho khách hàng, tiện lợi cho việc quảng bá hình ảnh sản phẩm.

Bộ phận quan trọng nhất của một máy in bill in nhiệt đó chính là đầu in nhiệt. Đầu in nhiệt có tác dụng tác động vào giấy in nhiệt để in ra những thông tin cần in . Mỗi một máy in nhiệt có một trục lăn làm bằng cao su và lăn giấy để cho giấy tác dụng với đầu in nhiệt của máy in nhiệt. Thành phần quan trọng tiếp theo là bảng điều khiển kiểm soát cơ chế in ấn của máy in hóa đơn.

Quá trình in ấn là một mô hình khá phức tập. Khi giấy in nhiệt đến giữa trục lăn và các đầu máy in, các yếu tố nhiệt của máy in trong máy in đầu nhận được dòng điện, hiệu lực sinh nhiệt. Nhiệt sinh ra kích hoạt màu nhạy nhiệt trên bề mặt giấy in nhiệt hiển thị những thông tin cần in. Có hai loại in nhiệt của máy in nhiệt đó là in nhiệt trực tiếp và in chuyển nhiệt. Máy in bill nhiệt trực tiếp là phổ biến nhất. Sản phẩm này đang có trong hầu hết các trường hợp được sử dụng bởi các doanh nghiệp in ấn lớn vì tốc độ in cao và mức độ hiệu quả cao. Nó không cần sử dụng mực in do đó chi phí hiệu quả. Nó rất bền và có thể in liên tục trong một thời gian dài.  Máy in nhiệt trực tiếp một lần in giấy nhiệt đến giữa đầu máy in và con lăn. Điều này gây nên nhiệt, được chỉ dẫn trên giấy. Thay đổi màu sắc xảy ra trên giấy với phần màu sắp ra dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh. 

ỨNG DỤNG CỦA MÁY IN NHIỆT

- Ứng dụng trong y học : Máy in nhiệt áp dụng được in trong kết quả xét nghiệm như điện tầm đồ, kết quả y tế, đòi hỏi in hình ảnh mức độ chính xác cao.. Điều đó giúp bác sĩ chuẩn đoán bệnh của bệnh nhân một cách chính xác. Giấy in nhiệt cho ra các kết quả xét nghiệm có thể được sử dụng lâu dài và đem lại độ chính xác cao hơn và dễ dàng so sánh hay đọc lại sau một thời gian lưu trữ. 


may in hoa don nhiệt


- Ứng dụng trong nghành bán lẻ
Trong ngành bán lẻ như các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng sử dụng máy in nhiệt rất nhiều vì tốc độ in nhanh, giúp khách hàng không phải chờ đợi trong khi thanh toán.. Hiện tại đã khá nhiều đơn vị triển khai áp dụng in hóa đơn tiền điện cho khách hàng chứ không sử dụng giấy viết như thông thường nữa. Điều này đảm bảo sự chính xác khi in ấn tránh sự sửa chữa và đem lại độ tin cậy lớn.

- Ứng dụng trong ngành giải trí
Sử dụng trong ngành giải trí như in vé cho các khu vui chơi, giải trí. In vé xem phim ở cá rạp chiếu phim hay vé vận chuyển, vé vào cổng công viên. Những vé như vậy có khả năng quét tốt, độ tin cậy cao và in được hình ảnh rõ nét.

- Ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng

Sử dụng phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng chính là việc in hóa đơn ở cây ATM. 100% các cây ATM đều sử dụng giấy in nhiệt để in hóa đơn mỗi khi thực hiện giao dịch ở cây ATM. Vì vậy giấy in atm đóng vai trò hết sức quan trọng. 

Trên đây là những thông tin về sản phẩm máy in hóa đơn in nhiệt, hi vọng rằng Hải Minh đã cung cấp cho bạn một cái nhìn trực quan và đầy đủ về sản phẩm này. Hãy đến với Hải Minh để lựa chọn cho mình sản phẩm máy in hóa đơn in nhiệt chính hãng, chất lượng tốt, giá rẻ cùng dịch vụ bảo hành tốt nhất.

Tham khảo: Tư vấn lựa chọn máy in hóa đơn phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn
 


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo