Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nhân 2 tuổi thọ cho máy cưa xích nhờ các mẹo này

Của bền tại người, máy cưa xích dù có tốt đến đâu mà sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng không đúng cách cũng khiến máy nhanh hư hỏng xuống cấp. Bí quyết nhân 2 tuổi thọ cho máy cưa xích. Tham khảo ngay nếu bạn đang sở hữu thiết bị này nhé!
Nhân 2 tuổi thọ cho máy cưa xích nhờ các mẹo này

1. Xích máy cưa được tăng đúng cách

Xích không được căng đúng cách thật sự rất nguy hiểm. Nếu xích chùng, chúng có thể bung ra khỏi làm dẫn hướng gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những người xung quanh. Nhưng nếu xích được tăng quá căng có thể gây mòn nhanh lam dẫn hướng. Việc của bạn là đảm bảo xích được căng chính xác.
Mẹo nhỏ cho bạn là trước khi căng nên chờ cho xích hạ nhiệt. Xích căng đạt chuẩn là xích tiếp xúc với mặt dưới của lam dẫn hướng và kéo xích bằng tay khá dễ dàng.

2. Nguồn năng lượng hoạt động luôn đảm bảo

Điều này có nghĩa là gì?
Tức nếu máy cưa xích pin, pin cần được sạc đầy và đúng cách tránh sạc quá nhanh hoặc quá lâu gây chai phồng pin, mau hỏng pin.
Nếu máy cưa xích điện, nguồn điện áp cần phải đảm bảo tương thích với máy, đảm bảo về độ ổn định để máy có thể hoạt động một cách tốt nhất.
Nếu máy cưa xăng cần lựa chọn xăng nhớt đạt chuẩn. Trường hợp máy 2 thì cần pha nhiên liệu đúng tỷ lệ, đảm bảo nhiên liệu sạch không lẫn tạp chất. Điều này vừa bảo vệ động cơ tránh hiện tượng kích nổ.

3. Quá trình bôi trơn xích luôn được diễn ra

Việc thường xuyên kiểm tra tình trạng bôi trơn xích giúp giảm tình trạng hao mòn sớm. Máy cưa xích sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.
Các mẹo tăng độ bền cho cưa xích

4. Cưa xích được sử dụng đúng chức năng và công suất

Sử dụng đúng lam tiêu chuẩn, tuân thủ về đường kính cắt và sử dụng máy ở tần suất phù hợp. Điều này sẽ không gây ra các áp lực lên cưa xích, đảm bảo hiệu quả cắt và giúp máy bền hơn.

5. Bảo trì lam định kỳ, thay lam nếu cần thiết

Lam dẫn hướng rất dễ bị mòn hỏng nếu quá trình bôi trơn kém hoặc lực căng xích không đúng. Vì vậy chú ý bảo trì lam định kỳ bằng cách vệ sinh rãnh lam, lỗ tra dầu, giũa sạch ba-via khỏi thanh ray lam. Nên xoay lam dẫn hướng để lam mòn đều. Trường hợp xích không được giữ thẳng trong rãnh thì nên tiến hành thay lam.

6. Mài xích định kỳ

Máy cưa khó, đường cắt nhiều xơ gỗ, tốc độ cưa chậm hay khi cắt phải dùng sức ép lên máy là dấu hiệu cho thấy bạn nên mài lưỡi cưa xích. Việc giữ cho xích luôn sắc bén giúp máy bền và cưa tốt hơn nhiều.
Mài xích định kỳ

7. Vệ sinh, cất giữ máy cưa tốt

Có thể bạn không biết việc vệ sinh cất giữ máy cưa đúng cách giúp tăng độ bền cho máy gấp nhiều lần. Hãy chú ý làm sạch buồng đốt. Quá trình này khá đơn giản bạn chỉ cần khởi động máy, cho máy chạy cho đến khi tắt hẳn để làm sạch nhiên liệu dư thừa. Đừng quên làm sạch xích, thanh lam và cả bên ngoài máy, thường xuyên lau chùi ốc vít bằng dầu nhớt để tránh han gỉ. Trường hợp không sử dụng máy cưa thường xuyên thì sau khi sử dụng xong nên xả sạch và vệ sinh bình nhiên liệu. Cất may cua xich ở nơi khô ráo, an toàn tránh ánh nắng trực tiếp cũng như khu vực có độ ẩm cao.

8. Thay thế phụ tùng cưa xích chất lượng

Nếu quá trình sửa chữa cần thay thế phụ tùng nên sử dụng những phụ tùng chất lượng để đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như gây mất an toàn cho người dùng.
Trên đây là 8 mẹo nhỏ giúp nhân 2 độ bền cho máy cưa xích. Trường hợp máy bạn gặp lỗi có thể tham khảo ngay cách Xử lý nhanh các lỗi hay gặp ở cưa xíchSiêu thị Hải Minh đã chia sẻ trước đó nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo