Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY IN HÓA ĐƠN IN NHIỆT

Máy in hóa đơn in nhiệt là một thiết bị đang trở nên rất quan trọng với các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng … bởi sự tiện ích mà sản phẩm mang lại. Tuy nhiên để sử dụng máy in nhiệt được lâu bền và chất lượng in vẫn tốt trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cần lưu ý một số vấn đề. Hãy cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng máy in hóa đơn in nhiệt nhé.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY IN HÓA ĐƠN IN NHIỆT

- Không kết nối cáp theo các cách khác so với những hướng dẫn được đề cập trong sách hướng dẫn. Các kết nối khác có thể gây hư hỏng cho máy.
- Khi sử dụng, hãy đặt máy in bill trên bề mặt ngang vững chắc và ổn định. Không nên di chuyển máy in khi máy đang in. Sản phẩm có thể bị vỡ hay gây thương tích nếu bị rơi.
- Không sử dụng máy ở nơi có độ ẩm cao hay nhiều bụi. Độ ẩm quá mức và bụi có thể gây hư hỏng thiết bị hoặc cháy nổ khi dùng máy in hóa đơn nhiệt quá lâu. Ngoài ra, khi để máy in nhiệt ở nhiệt độ hoặc độ ẩm cao, giấy in nhiệt bên trong máy có thể bị biến đổi màu, có thể không in được, điều này cũng tác động xấu đến máy in nhiệt.
- Không đặt các vật nặng lên trên máy in bill. Vì có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của máy hoặc có thể làm máy bị rơi hay va đập vào thiết bị khác.


Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn

- Cần sử dụng đúng giấy in nhiệt cho máy in của bạn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại giấy in nhiệt là giấy in nhiệt k57 và giấy in nhiệt k80, tùy vào mục đích sử dụng thì có giấy in ATM, giấy in bill k75 và giấy in hóa đơn siêu thị, giấy in hóa đơn trong cửa hàng, trong rạp chiếu phim.... Chính vì vậy, khi lựa chọn giấy in nhiệt cần phù hợp với mục đích sử dụng và máy in của bạn

- Hãy chắc chắn bạn đang sử dụng các nguồn năng lượng theo quy định. Kết nối không đúng nguồn có thể gây cháy.
- Không được để vật lạ rơi vào bên trong máy in hóa đơn nhiệt tránh xây xước, hỏng đầu in
- Nếu nước hoặc chất lỏng khác rơi vào máy in hóa đơn, hãy rút dây điện ngay lập tức, và sau đó liên hệ với đại lý hoặc trung tâm dịch vụ để được xử lý kịp thời. Nếu có xuất hiện khói, mùi lạ, hoặc tiếng ồn bất thường bạn hãy tắt máy của bạn ngay lập tức.

Ngoài ra, một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng máy in hóa đơn nữa chính là chất lượng của giấy in nhiệt. Nhiều khách hàng thích chọn giấy in nhiệt trắng nhưng không biết được rằng giấy in nhiệt trắng là có chứa hóa chất tẩy trắng nên làm giấy trắng hơn bình thường. Khi đó thì lớp in nhiệt cũng bị mài mòn dần trong quá trình tẩy trắng nên khi in bị mờ và độ cảm nhiệt không đều. Và giấy mà trắng hơn mức bình thường sẽ làm mài mòn đầu in của máy in hóa đơn nhiệt do có hóa chất tẩy trắng trong giấy.


Giấy in nhiệt – yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy in hóa đơn
Giấy in nhiệt – yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy in hóa đơn

Nêm chọn bản chất của giấy in nhiệt có màu trắng sữa tức trắng hơi đục một chút. Giấy in bill k75 đảm bảo giấy không chứa hóa chất tẩy trắng bảo vệ đầu in của máy in hóa đơn nhiệt. Độ cảm nhiệt tốt, in đậm nét và đều màu.

Một cuộn giấy nó sẽ có đường kính thông dụng và chỉ giới hạn trong đường kính đó và khổ đó thì mới lắp vừa máy in bill. Vì thế khách hàng thích giấy dày thì chắc chắn cuộn giấy đó sẽ ngắn mét hơn, in được số liên ít hơn.

Thông thường, giấy cao cấp giá cao hơn thì chất lượng cũng tốt hơn. Để lựa chọn được giấy in tốt bạn cần đến những cơ sở uy tín, đảm bảo. Bạn nên lựa chọn loại giấy có bọc bạc vì chúng để được lâu và giá thành cũng rẻ hơn..Với những loại giấy và khổ giấy khác nhau đường kính nhỏ thì ít giấy thì giá nó cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều nhé khách.

Tham khảo thêm: Tư vấn lựa chọn máy in hóa đơn phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo