Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những thao tác đơn giản để cải thiện mức độ tiêu hao nhiêu liệu cho máy cắt cỏ

Giảm hao xăng cho động cơ máy cắt cỏ là một việc vô cùng cần thiết cho người sử dụng. Đây là vấn đề đang được mọi người quan tâm vì không những mang lại lợi ích kinh tế mà còn cải thiện môi trường sống của chúng ta. Bài viết này,Siêu thị Hải Minh chúng tôi muốn hướng dẫn cho người sử dụng những thao tác đơn giản để cải thiện mức độ tiêu hao nhiêu liệu cho máy cắt cỏ.

Máy cắt cỏ được dùng  phổ biến

Máy cắt cỏ được dùng phổ biến

Máy cắt cỏ là thiết bị giúp con người có thể dễ dàng hơn trong việc thu dọn mảnh vườn nhỏ bé của mình. Với những công cụ cắt cỏ truyền thống như dao, kéo, máy xoay bằng dây. Máy cắt cỏ có các bộ phận khác nhau được liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy để cải thiện mức độ tiêu hao nhiên liệu của máy cắt cỏ chúng ta cần vệ sinh đầy đủ tất cả các bộ phận của máy để đạt hiệu quả tốt nhất.

I. Đối với bộ phận lọc:

- Bộ phận lọc gió:
Bộ phận lọc gió có chắc năng cung cấp cho động cơ một lượng gió sạch và đủ cho quá trình đốt. Nếu lượng gió này quá bẩn sẽ tổn hại đến tuổi thọ của chi tiết máy. Vì vậy chúng ta phải bố trí thêm bộ lọc để nâng cao tuổi thọ cho máy. Việc lọc gió bẩn sẽ cản trở lượng gió đi vào bên trong,do vậy sẽ giảm đi công suất máy.
Việc vệ sinh bộ lọc gió cũng rất đơn giản,chỉ cần vỗ nhẹ ngược lại đường hút của lọc. Nếu lọc lâu ngày có các vết nứt và hư hỏng nhẹ chúng ta cũng nên thay bộ lọc mới.

Vệ sinh máy cắt cỏ để kéo dài thời gian sử dụng

Vệ sinh máy cắt cỏ để kéo dài thời gian sử dụng

- Bộ phận lọc xăng:
Bộ phận lọc xăng được thiết kế ra nhằm mục đích có lợi cho động cơ,trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ chúng ta sử dụng nguồn xăng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến công suất máy làm cho máy chúng ta không bốc mỗi khi bóp ga. Vì vậy chúng ta cần làm vệ sinh lọc xăng định kì 1 lần/tuần. Việc vệ sinh vô cùng đơn giản là lấy chúng ra khỏi bình xăng,sau đó dùng tay tháo chúng khỏi ống xăng và tiến hành thổi ngược lại đường xăng. Đây là việc làm vô cùng cần thiết để đảm bảo độ hao xăng.

Các bạn có thể tham khảo thêm về máy cắt cỏ qua bài viết: máy cắt cỏ có những loại nào, phân loại máy cắt cỏ

II. Đối với bộ phận bugi và bình xăng con


- Bộ phận bugi:
Bugi được dùng để tạo ra tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp gồm không khí,xăng và nhớt. Nếu tia lửa không đạt chuẩn,không xanh thì hỗn hợp đó không cháy hoàn toàn,khi đó sẽ làm giảm công suất và hỗn hợp sẽ thải ra làm ô nhiễm môi trường. Khi phát hiện các yếu tố ảnh hưởng đến tia lửa bugi chúng ta nên thay bugi mới đúng chủng loại. Còn riêng trường hợp bugi quá bẩn nhưng vẫn sử dụng được thì nên vệ sinh bằng bàn chà sắt hoặc máy đánh.
- Bình xăng con hay còn gọi là carburetor:
Đây là chi tiết vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến công suất máy và mức tiêu hoa nhiên liệu. Việc vệ sinh định kì bình xăng con là rất cần thiết để đamt bảo máy hoạt động ổn định là tiết kiệm xăng nhất. Sau khi tháo rời các chi tiết dùng lõi đơn của cáp thắng xe đạp thọc vào lỗ và vệ sinh chúng,đối với màng bơm và kim chúng ta nên cẩn thận hết sức để không làm ảnh hưởng đến chúng.
Trên đây là những thông tin tham khảo về việc cải thiện mức độ tiêu hao nhiên liệu của máy cắt cỏ. Hy vọng giúp bạn có thể hiểu thêm về máy cắt cỏ và biết cách sử dụng máy cắt cỏ một cách tiết kiệm nhiên liệu nhất. Quý khách hàng hãy liên hệ với nhân viên của Siêu thị Hải Minh khi có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn về máy cắt cỏ cùng các loại máy khác như: máy phát điện, máy bơm nước, nồi trộn sơn, máy hàn, …để được cung cấp dịch vụ tốt nhất .
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo