Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những Thiết Bị Quan Trọng Trong Dây Chuyền Sản Xuất Xúc Xích

Dưới đây chính là những sản phẩm quan trọng và cần thiết để cho ra lò những chiếc xúc xích thơm ngon, hấp dẫn, vừa hỗ trợ cho cửa hàng của bạn nâng cao thu nhập cũng như hiệu suất kinh doanh. Nếu như bạn chưa biết để hoàn thiện một dây chuyền sản xuất xúc xích gồm những thiết bị nào? thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này nhé.
Những Thiết Bị Quan Trọng Trong Dây Chuyền Sản Xuất Xúc Xích

1. Máy thái thịt/máy xay thịt

Để thịt xay được nhanh và hiệu quả thì trước khi xay thịt bạn nên thái thịt ra thành từng lát mỏng hoặc từng đoạn nhỏ.
Ở khâu thái thịt này thì có thể sử dụng cách thái bằng tay hoặc bằng máy. Nếu bạn thái thịt máy thì cho ra lát thịt mỏng hơn, tốc độ thái nhanh hơn, quá trình xay thịt cũng sẽ nhanh hơn.
Máy xay thịtcó tác dụng xay nhuyễn thịt để làm xúc xích. Có một số cơ sở sản xuất kinh doanh lớn thì sử dụng máy xay giò chả để thịt xay được mịn hơn, nhuyễn hơn, độ đồng đều cao hơn.
Sử dụng máy xay giò chả làm xúc xích

2. Máy đùn xúc xích

Máy có công dụng là tạo hình những chiếc xúc xích theo đúng hình dáng và kích thước yêu cầu.
Có thể sử dụng máy làm xúc xích để làm lạp xưởng, dồi lợn, dồi chó, dồi sụn … Với nhiều kích thước đầu đùn khác nhau từ 15mm đến 35mm, tùy loại máy nhồi xúc xích bằng điện hoặc quay tay.
Đối với quy mô gia đình thì có thể tham khảo các loại máy dung tích 2 lít, 3 lít. Các hộ kinh doanh quy mô nhỏ cũng có thể thể dùng loại 3 lít, 5 lít và 7 lít. Và các hộ kinh doanh từ vừa trở lên thì có thể tham khảo các loại máy chạy điện với dung tích như 10 lít hay loại 15 lít
Nếu như trước khi có sự xuất hiện của máy làm xúc xích, người ta thường nhồi thịt vào vỏ bằng tay, quá trình này thường mất rất nhiều thời gian mà hiệu quả lại không cao, xúc xích ra có thể chỗ quá căng căng, hoặc cũng có chỗ lỏng.
Nhưng khi sử dụng máy làm xúc xích thì cho ra chất lượng thành phẩm đều hơn, không có hiện tượng chỗ căng quá, chỗ lỏng quá, hay cũng không có trường hợp cái dài quá, cái ngắn quá.

Sử dụng máy đùn xúc xích để đùn ra thành phẩm xúc xích

3. Máy buộc chỉ xúc xích

Sau khi máy đùn xúc xích cho ra thành phẩm, thì cần sử dụng máy buộc chỉ để chia xúc xích thành các đoạn với độ dài phù hợp. Máy buộc chỉ xúc xích giúp xúc xích không bị hở, khi đùn ra ngoài nếu không buộc kịp thì xúc xích sẽ bị khô và bở.
Có thể sử dụng máy buộc chỉ xúc xích riêng hoặc sử dụng máy làm xúc xích tích hợp chức năng buộc chỉ.

máy buộc chỉ xúc xích

4. Tủ hấp/sấy xúc xích

Những chiếc xúc xích sau khi đã được hoàn thành, hãy đem chúng đi hấp chín và sấy khô bằng hơi nóng. Sử dụng các loại tủ hấp sẽ giúp quá trình hấp xúc xích nhanh hơn, dễ dàng hơn.


5. Máy hút chân không

Máy hút chân không giúp hoàn thiện khâu đóng gói xúc xích để đảm bảo sản phẩm được bảo quản tốt hơn, lâu hơn.
Nếu quy mô của bạn không quá lớn thì có thể tham khảo các sản phẩm máy hút chân không gia đình hoặc máy hút chân không giá rẻ.
Các gói đựng xúc xích sau khi được đóng gói và hút chân không sẽ thuận lợi hơn cho khâu bảo quản cũng như khâu vận chuyển.

6. Máy nướng xúc xích

Có nhiều cách chế biến xúc xích thành những món ăn ngon khác nhau như: hấp, rán, làm nguyên liệu cho nồi lẩu ngon lành. Sử dụng máy này sẽ cho ra món xúc xích nướng thơm ngon cực kỳ hấp dẫn. Sử dụng máy này cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần cho xúc xích lên các thanh đốt nóng của máy và chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp là được. Sau đó chúng ta sẽ có thành phẩm xúc xích ngon ngất ngây, khó cưỡng.

Tham khảo một chiếc video giới thiệu về máy nướng xúc xích

Vậy là trên đây, Siêu thị điện máy Chính hãng đã giúp bạn thống kê những sản phẩm cần thiết trong khâu làm ra những chiếc xúc xích, lạp xưởng, … Sử dụng những thiết bị này vừa gia tăng hiệu quả sản xuất, vừa tiết kiệm chi phí thuê nhân công, lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình làm xúc xích và hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho khâu sản xuất xúc xích của doanh nghiệp.
Những sản phẩm này đều được Hải Minh cung cấp chất lượng với giá thành tốt nhất thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi và gặp nhân viên tư vấn để được hỗ trợ mua hàng nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo