Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Quy trình 5 bước bảo dưỡng máy hàn miệng túi dập chân

Các dòng máy đóng gói miệng túi bằng thao tác dập chân hiện nay đang ngày càng phổ biến tại các nhà xưởng sản xuất đóng gói cũng như hộ gia đình phục vụ công việc thực hiện bảo quản đồ vật, vật phẩm được nhanh chóng hơn nhiều so với các phương pháp bảo quản truyền thống. Việc sử dụng máy thì không yêu cầu quá cao về chuyên môn song công việc bảo dưỡng máy yêu cầu thực hiện được đúng thao tác để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của máy cũng như kéo dài được tuổi thọ máy. Và sau đây làQuy trình 5 bước bảo dưỡng máy hàn miệng túi dập chân sẽ được gửi đến bạn.

Quy-trinh-5-buoc-bao-duong-may-han-mieng-tui-dap-chan

I. Quy trình 5 bước bảo dưỡng máy hàn miệng túi nhấn chân.

Công việc vệ sinh máy là thực sự cần thiết đối với tất cả các loại máy móc thiết bị đặc biệt là trong lĩnh vực đóng gói bảo quản thực phẩm thì công việc này yêu cầu lại cao hơn. Bởi vì vệ sinh máy không sạch sẽ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hàn miệng túi mà còn ảnh hưởng đến tính an toàn thực phẩm trong vấn đề thực hiện.

1. Vệ sinh khung máy, vỏ máy, bàn làm việc

Trên thị trường hiện nay thì các dòng máy dập chân thông thường thì bao gồm 3 bộ phận chính là thân máy, khung máy và bàn làm việc. Công việc bảo dưỡng máy thì không yêu cầu bạn cần phải tháo toàn bộ các bộ phận này để có thể làm sạch được:

+ Bàn làm việc thông thường thì là các loại bàn gỗ bàn nhựa, sau quá trình làm việc hàn miệng túi thì có thể bám các loại bụi bẩn, các loại dung dịch, vết bẩn do quá trình hàn miệng túi thực hiện. Máy hàn miệng túi với các loại chất liệu khác nhau thì cần có dung dịch vệ sinh khác nhau để tránh trình trạng ăn mòn cũng như bị mốc với bàn làm việc.

+ Khung các dòng máy dập chân thì có thể làm từ vật liệu kim loại trong đó những dòng máy làm từ thép thì có khả năng chống bị ăn mòn cao hơn hẳn so với các chất liệu khác. Việc thực hiện bảo dưỡng khung thì khá đơn giản có thể là lau qua khung bằng giẻ sạch. Nếu phát hiện khung có dấu hiện bị ăn mòn thì cần phải loại bỏ lớp oxi hóa này và sơn hoặc phun lên khung lớp chống gỉ để hạn chế tình trạng này.

+ Vỏ máy thì cũng chỉ cần được vệ sinh nhanh chóng bằng giẻ khô, bạn không nên thực hiện với giẻ hơn vừa có thể dễ đến tình trạng bị han cũng như giỏ nước vào bên trong động cơ máy dẫn đến việc mất an toàn về điện.

2. Bảo dưỡng thanh hàn của máy hàn túi

Một bộ phận trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng hàn miệng túi của thiết bị đó chính là thanh hàn. Thanh hàn sau quá trình làm việc lâu dài thì có khả năng bị ăn mòn cũng như có các vết nứt, rạn,…Việc chuẩn bị các đường hàn để có thể thay thế là điều cực kỳ cần thiết trong quá trình thực hiện bảo dưỡng máy. Nếu kéo dài tình trạng thanh hàn kém chất lượng như vậy thì không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công việc mà còn ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy không ổn định dẫn đến phát sinh các trường hợp tệ hơn.

3. Bảo dưỡng lớp vải chống dỉnh

Thông thường thì lớp vải này được cuộn lại và đặt phía trên thanh hàn, là phần trực tiếp tiếp xúc với miệng túi để có thể tạo được tính thẩm mỹ cho đường hàn của bạn. Trong quá trình bảo dưỡng máy hàn túi bóng thì bạn có thể phát hiện được tình trạng lớp vải này bị nhăn nhúm không được phẳng thì khi đó thì bạn cần loại bỏ phần vải nhăn nhúm này. Công việc cắt vải cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần một còn dao hay cái kéo sắc để cắt được một đường thật thẳng là có thể thay thế được lớp vải phía trên thanh hàn. Thông thường thì lớp vải này sẽ tương đối nhiều nên bạn không cần phải lo lắng rằng phải thay thế toàn bộ cuộn vải của mình.

Quy-trinh-5-buoc-bao-duong-may-han-mieng-tui-dap-chan

4. Bảo dưỡng thanh ép miệng túi

Thanh ép miệng túi sẽ được gắn liền với thanh trên của máy để có thể ép được miệng túi chặt vào với lớp vải hàn cũng như đường hàn được đẹp hơn. Thanh ép này thì có chất liệu là xốp tổng hợp có độ đàn hồi cao. Bảo dưỡng thanh ép là việc vệ sinh thanh được sạch sẽ cũng như đảm bảo bề mặt của thanh được bằng phẳng giúp cho công việc hàn miệng túi được chính xác với tính thẩm mỹ cao.

5. Bảo dưỡng thân máy, biến áp.

Đây là phần quan trọng nhất mà bạn cần chú ý trong công việc bảo dưỡng máy dán miệng túi. Để có thể giúp máy làm việc được bền bỉ cũng như tránh hiện tiện máy nóng bất thường thì tất cả các loại bụi bẩn đều phải được loại bỏ. Bên cạnh đó thì bạn có thể tra dầu cho máy để biến áp có thể giảm đi những phần nhiệt chuyển đổi ảnh hưởng đển khả năng làm việc.

II. Địa điểm bảo dưỡng và bảo trì máy hàn miệng túi uy tín toàn quốc

Đơn vị có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa cũng như bảo dưỡng các loại máy thực hiện hàn túi được tốt đó chính là hệ thống điện máy Hải Minh. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của hãng luôn nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ bạn xử lý các vấn đề liên quan một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra đơn vị còn cung cấp những dòng máy chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành chính hãng với các loại sản phẩm trong thời gian dài.

Như vậy bài viết đã giới thiệu cho bạn những công việc bảo dưỡng với máy hàn miệng túi dập chân được nhanh chóng, mong những thông tin này là hữu ích đối với các bạn!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo