Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giao dịch từ 08:00 đến 17:00

  • Chăm sóc khách hàng

    • Hỗ Trợ Hồ Chí Minh

      Hỗ Trợ Hồ Chí Minh0898 121 139

    • Hỗ Trợ Hà Nội

      Hỗ Trợ Hà Nội0868 502 002

    • Hỗ Trợ Hải Phòng

      Hỗ Trợ Hải Phòng0868 227 775

    • Hỗ Trợ Thanh Hóa

      Hỗ Trợ Thanh Hóa0963.040.460

    • Hỗ trợ Vinh-Nghệ An

      Hỗ trợ Vinh-Nghệ An0969 581 266

    • Hỗ trợ Đà Nẵng

      Hỗ trợ Đà Nẵng0938 752 139

  • Kinh Doanh. HCM

    • Diễm Hương

      Diễm Hương0909 634 139

    • Đức Phát

      Đức Phát0909 722 139

    • Sỹ Cường

      Sỹ Cường0909 782 139

    • Văn Từ

      Văn Từ0938 704 139

    • Phát Đạt

      Phát Đạt0898 445 139

    • Đỗ Quang

      Đỗ Quang0898 446 139

    • Đào Lan

      Đào Lan0898 422 139

  • Kinh Doanh. Hà Nội

    • Đức Thọ

      Đức Thọ0965 592 802

    • Duy Long

      Duy Long0964 026 805

    • Xuân Hưởng

      Xuân Hưởng0965 617 602

    • Tú Anh

      Tú Anh0962 097 408

    • Xuân Thắng

      Xuân Thắng0965 812 780

    • Tuấn Vũ

      Tuấn Vũ0965 514 602

  • Kinh Doanh-Hải Phòng

    • Văn Dương

      Văn Dương0868 227 775

  • Kinh Doanh-Thanh Hóa

    • Hồng Nhung

      Hồng Nhung0963 040 460

  • Kinh Doanh-TP. Vinh

    • Hồng Quân

      Hồng Quân0969 581 266

  • Kinh doanh. Đà Nẵng

    • ms.Thủy/ mr.Ngọc

      ms.Thủy/ mr.Ngọc0962 986 450

So Sánh Máy Đo Ph Trong Sữa Hi98162 Và Hi981034

Đo pH sữa là công đoạn quan trọng trong kiểm tra, đánh giá chất lượng sữa. Hai dòng máy đo pH sữa được ưa chuộng hiện nay là HI98162 và HI981034. Hai dòng máy này có gì khác biệt, nên chọn dòng máy nào thì tốt hơn, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
 
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY ĐO PH TRONG SỮA HI98162 VÀ HI981034

Độ pH trong sữa nói lên điều gì?

Độ pH của sữa tươi thường rơi vào khoảng 6.7, khi pH trong sữa thấp hay cao hơn giá trị này đều là dấu hiệu cho thấy sữa của bạn đang gặp vấn đề. Nếu pH thấp hơn có nghĩa là sữa đã hỏng do sự thoái hóa của vi khuẩn lúc này sữa sẽ có hiện tượng đông hay vón cục. Nếu pH cao hơn 6.7 khả năng là do bò viêm vú.
Việc xác định chính xác nồng độ pH giúp các nhà sản xuất có thể đánh giá đúng chất lượng sữa, xác định được các nguyên nhân gây ảnh hưởng, sàng lọc nhiễm trùng hiệu quả từ đó tối ưu các kỹ thuật chế biến và đưa ra mức thời gian hợp lý để thanh trùng và ổn định sữa sau khi xử lý.  

So sánh máy đo pH trong sữa HI98162 và HI981034

1. Hình dáng của máy đo pH

HI98162 có dạng cầm tay khá chắc chắn và nhỏ gọn. Máy có tính cơ động cao dễ thao tác và di chuyển đến bất kỳ điểm đo nào. HI98162 có kích thước 185x 93x 35.2 mm với khối lượng chỉ 400g.
Trong khi đó HI981034 lại có thiết kế dạng bút đo bỏ túi, nhỏ gọn và nhẹ hơn gấp nhiều lần HI98162. Kích thước máy 51x 159x 21 mm, nặng chỉ 52g.

2. Thiết kế của máy đo pH sữa

HI98162 có thân điện cực làm bằng nhựa Polyvinylidene florua (PVDF) kháng hóa chất, chống mài mòn, chống nấm mốc, độ bền cao. Bóng đèn pH hình cầu bằng thuỷ tinh giúp cho phép dễ dàng đo các sản phẩm thực phẩm rắn và nửa rắn.
 
kiểu dáng và thiết kế máy đo pH sữa HI98162 VÀ HI981034
 
Khác với HI98162, thân điện cực của HI981034 được làm bằng thuỷ tinh giúp cân bằng nhiệt nhanh chóng cho kết quả đo nhanh đặc biệt kháng khuẩn tốt và dễ dàng rửa sau khi đo. Đầu điện cực của bút đo pH sữa HI981034 có dạng hình nón giúp cắm và đo pH trực tiếp vào mẫu rắn, rắn bán và nhũ tương trong nhiều sản phẩm sữa khác nhau dễ dàng.
Nếu HI98162 nổi bật với đầu nối “Quick DIN" giúp kết nối nhanh, thao tác gắn và tháo đầu dò đơn giản thì máy đo pH model HI981034 trang bị mối nối mở giúp giảm tắc nghẽn từ chất rắn lơ lửng và protein có trong sữa.

3. Tính năng hiện đại của máy đo pH

- HI98162 cho phép người dùng đo pH, nhiệt độ trực tiếp trong sữa trong khi đó HI981034 chỉ cho phép đo độ pH.
- HI98162 có khả năng hiệu chuẩn tự động lên đến 5 điểm (1.68, 4.01, 6.86, 7.01, 9.18, 10.01, 12.45) và 5 đệm tùy chỉnh, giúp máy luôn trong tình trạng tối ưu nhất khi đo pH, đảm bảo độ chính xác cao. Máy bù nhiệt bằng tay hoặc tự động -20.0 đến 120.0°C.
Trong khi đó HI981034 chỉ có khả năng hiệu chuẩn tự động tại pH4.01 và pH7.01. Bù nhiệt độ pH tự động từ 0 đến 50°C.
- Tính năng đặc biệt của máy đo pH HI98162 là có thể cảnh báo tình trạng điện cực, điện cực cần được vệ sinh hay hiệu chuẩn lại. Ngoài ra máy còn tính năng ghi dữ liệu lên đến 200 mẫu, hỗ trợ xuất dữ liệu sang PC bằng cáp USB.
Bút đo pH HI981034 thì được trang bị cảnh báo hết pin bằng cách biểu tượng pin sẽ nhấp nháy và máy tự động tắt trong khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm pin và nâng cao tuổi thọ máy.

 
tính năng hiện đại của máy đo pH HI98162 VÀ HI981034
 

4. Độ chính xác của phép đo

Giữa 2 dòng máy đo pH sữa này, HI98162 có độ chính xác cao hơn ±0.002 pH trong khi đó Bút đo HI981034 có độ chính xác ±0.05 pH.

5. Giá máy đo pH trong sữa

Máy đo pH sữa có nhiều mức giá khác nhau tuỳ đó là dòng bút đo, máy đo cầm tay hay để bàn cũng như các tính năng mà máy trang bị. Dòng bút đo pH trong sữa HI981034 có giá tầm 2.700.000 vnđ trong khi đó máy đo pH/Nhiệt độ trong sữa HI98162 có giá tầm 15.100.000vnđ. Qua các điểm khác biệt chúng ta so sánh ở trên, sự chênh lệch giá như này cũng là điều dễ hiểu.  

HI98162 trang bị nhiều tính năng vượt trội hơn, kết quả đo có độ chính xác cao hơn, phù hợp cho công việc phân tích, đánh giá trong khi đó HI981034 phù hợp cho những phép đo đơn giản không yêu cầu cao về độ chính xác. Hi vọng qua “Sự Khác Biệt Giữa Máy Đo Ph Trong Sữa HI98162 Và HI981034 quý khách sẽ có sự cân đo đong đếm để có lựa chọn phù hợp. Để được tư vấn và đặt mua máy đo pH chính hãng quý khách có thể liên hệ Siêu thị điện máy Hải Minh để được hỗ trợ tốt nhất!   
Gọi mua hàng