Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Vai Trò Của Máy Đo Độ Ph Mang Lại Mà Bạn Không Biết

Công nghệ hiện đại phát triển kéo theo những thiết bị máy móc thông minh được ra đời, loại bỏ dần những phương pháp thủ công mất nhiều thời gian và chi phí. Một trong số đó không thể không kể đến đó là máy đo độ pH.

Vai Trò Của Máy Đo Độ Ph Mang Lại Mà Bạn Không Biết
Đặc biệt, với ngành nông nghiệp tại Việt Nam thì máy đo độ pH đất đang ngày càng được nhiều người dùng quan tâm và chú trọng. Và để hiểu rõ hơn về thiết bị này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết “Vai Trò Của Máy Đo Độ Ph Mang Lại Mà Bạn Không Biết” ngay sau đây nhé!

1. Máy đo độ pH nâng cao hiệu quả công việc

a. Thiết bị đo Ph cho kết quả chính xác cao

Bạn sẽ phải khá bất ngờ về kết quả đo mà dòng thiết bị đo độ pH thu được ngay sau khi nhúng đầu điện cực vào trong mẫu thử. Kết quả xuất hiện trên màn hình hiển thị chi tiết đến từng con số.

b. Máy đo độ Ph cho kết quả thu được nhanh chóng

Nếu trước kia bạn áp dụng phương pháp thủ công như quỳ tím hay dụng cụ đo pH thì phải cần ít nhất 3 đến 5 phút để chờ kết quả. Chưa kể sau khi giấy chuyển màu hoàn toàn bạn còn phải dựa vào kinh nghiệm để phán đoán ước chừng xem chỉ số ph của chúng là bao nhiêu.
Ngược lại với thiết bị đo pH, kết quả sẽ hiển thị chỉ sau vài giây hoặc có những dòng bút đo thấp hơn thì sẽ phải chờ kết quả đo ổn định sau đó chúng ta đọc kết quả trên màn hình LCD.

Máy đo pH nâng cao hiệu quả công việc

c. Chức năng đo đa dạng

Không chỉ dừng lại ở khả năng đo độ pH mà nó còn có khá nhiều chức năng đo khác nữa điển hình như độ ẩm, nhiệt độ, áp suất…rất thuận thiện cho những đơn vị có nhu cầu đo và phân tích nhiều chỉ số.

2. Máy đo độ pH cải thiện chất lượng môi trường chính xác

a. Cải thiện lại chỉ số pH cho môi trường

Dù là môi trường nước, đất hay bất kì môi trường nào thì chỉ số ph cũng phải đảm bảo phù hợp với môi trường sống của động thực vật.
Đối với cây trồng, chỉ số pH tốt sẽ giúp cho cây trồng phát triển tươi tốt, ít sâu bệnh, cây cho trái quả thơm và đúng vị. Hay đối với thủy hải sản giúp chúng phát triển tốt hơn, không bị bệnh, năng suất cao

b. Nên trồng loại cây hay thủy sản phù hợp

Nếu đất trồng chưa trồng cây nào thì bạn có thể dựa vào chỉ số pH đó và chọn loại giống cây trồng sao cho phù hợp để tăng năng suất hơn.
Hay đối với các loài thủy hải sản cũng vậy, cần phải đảm bảo rằng chúng có thể phát triển phù hợp trong các môi trường điển hình như có những loại chỉ phù hợp với nước ngọt nhưng có những loại chỉ sống được trong môi trường nước mặn.

3. Thiết bị đo pH giảm chi phí đầu tư

Với sự ra đời của những dòng thiết bị đo pH đã giúp cho người dùng có thể giảm rất nhiều chi phí đầu tư, nhân công, thời gian và hiệu suất công việc.
>>> Tham khảo bảng giá thiết bị đo pH hiện nay: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html

a. Rút gọn thời gian làm việc

Như mình đã nói, thiết bị đo pH này cho kết quả cực kì nhanh chưa đầy 3 đến 5 giây đã thu được kết quả. Có nghĩa là một ngày bạn có thể đo được nhiều mẫu thử khác nhau và mỗi mẫu thử có thể thực hiện đo vài lần. Và hiện tại chỉ có thiết bị này mới có thể đáp ứng được nhu cầu trên.

b. Giảm chi phí nhân công và dụng cụ

Để có thể xác định được chỉ số pH bằng phương pháp truyền thống bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí đầu tư dụng cụ chưa kể mỗi một mẫu thử bạn sẽ phải thực hiện đo ít nhất 3 đến 5 lần.
Thứ 2, thời gian chờ đợi kết quả lâu nên cần phải có nhiều nhân công thực hiện đặc biệt là những cơ sở sản xuất mỹ phẩm, trung tâm nghiên cứu….

3 loại máy đo độ pH chính hiện nay

c. Chi phí đầu tư bút đo pH khá rẻ

Mỗi một thiết bị đo pH hiện nay có mức giá chỉ vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng thậm chí là vài trăm nghìn là đã có thể sở hữu tuy nhiên mức giá này phù hợp với đơn vị nhỏ - thỉnh thoảng đo. Nhưng kể cả đầu tư một dòng máy trên 1 triệu đồng thì cũng vẫn rẻ hơn rất nhiều so với việc phải đầu tư một lô kit test pH hay giấy quỳ tím mà hiệu quả lại không cao.
Nhìn chung, đây là một thiết bị đo độ ph cực kì hữu ích đã được đông đảo người dùng đánh giá cao và đang ngày càng trở nên cần thiết đối với sự phát triển kinh tế, đảm bảo sức khỏe của người dùng.
Hi vọng qua bài viết trên, siêu thị điện máy Hải Minh đã giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của thiết bị đo độ pH này và đưa ra được cho mình những phương pháp đo phù hợp nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo