Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

So Sánh Ưu Nhược Điểm Của Các Dòng Máy Phun Sơn Hiện Nay

Mỗi một máy phun sơn hiện nay đều sở hữu những chức năng và khả năng phun nhất định và hiện chưa có một dòng máy nào có thể đảm nhiệm được khả năng phun đa chức năng.
Việc sở hữu một dòng máy phun sơn tường có thực sự đạt hiệu quả, thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc lựa chọn máy và kĩ thuật phun của chính bạn.

So Sánh Ưu Nhược Điểm Của Các Dòng Máy Phun Sơn
Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xem xét bạn cần phun nhiên liệu gì? Sơn dầu, sơn chống cháy, sơn eproxy, sơn 2 thành phần, sơn bột bả….Tiếp theo đó là độ dày bề mặt sơn bạn cần phun như thế nào? Có khá nhiều loại cho chúng ta lựa chọn. Nhưng chọn dòng máy nào thì mới thực sự phù hợp? Hãy cùng Hải Minh đi tìm hiểu chi tiết hơn về những ưu nhược điểm của các loại máy phun sơn hiện nay để từ đó bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Ưu nhược điểm của các dòng máy phun sơn hiện nay

1. Máy phun sơn mini/máy phun sơn cầm tay

- Ưu điểm: Giá thành rẻ, loại thấp nhất rơi vào khoảng 450.000 vnđ và loại tốt hơn có áp lực phun, công suất lớn sẽ vào khoảng 1.200.000 đến 1.500.000 vnđ. Riêng loại máy phun sơn cầm tay chạy pin chắc chắn sẽ có giá cao hơn vào khoảng 2.300.000 vnđ.
- Nhược điểm: Áp lực phun thấp 1.400 đến 1.600 psi, khó có thể phun được một lớp sơn dày.
- Ứng dụng tốt nhất trong các dự án thủ công và ứng dụng trong vẽ tranh nhỏ

Máy phun sơn mini/máy phun sơn cầm tay

2. Máy phun sơn sử dụng bơm màng

- Ưu điểm: Xử lý hầu hết các loại sơn mà không cần pha loãng và phun hiệu quả trên diện tích lớn, dễ bảo trì hơn và ít tốn kém hơn so với máy phun bơm piston.
- Nhược điểm: Hiệu suất truyền tải thấp, không tốt cho phun sơn nội thất
- Ứng dụng tốt nhất trong phun sơn sàn, vách ngăn hay sơn nhà

Máy phun sơn sử dụng bơm màng

3. Máy phun sơn piston

- Ưu điểm: Sở hữu lực phun cực kì mạnh, có thể phun được khối lượng sơn lớn đòi hỏi bề sơn dày. Thực hiện nhanh chóng, đơn giản.
- Nhược điểm: Bảo trì phức tạp, và giá thành đắt nhất trên thị trường hiện nay.
- Phù hợp trong việc sơn nhà cửa.

Máy phun sơn piston với lực phun mạnh

4. Súng phun sơn khí nén

- Ưu điểm: Thiết kế đơn giản chỉ bao gồm súng phun sơn và một ống mềm, cực kỳ nhỏ gọn.
- Nhược điểm: Không phun được lớp sơn dày
- Phù hợp trong việc phun đồ đạc, nội thất.

5. Súng phun sơn áp lực thấp HVLP

- Ưu điểm: Tốt cho việc phun sơn nội thất vì áp suất thấp (3 đến 10 psi), lương sơn phun ra thấp và giúp cho bề mặt nội thất cực kì mịn. Giá thành chỉ vào khoảng từ 500.000 đến 1.000.000 vnđ
- Nhược điểm: Không phun được lớp sơn dày
- Phù hợp để trang trí bên trong nhà, tủ, đường gờ hay cửa ra vào.

Kỹ thuật sử dụng máy phun sơn chuyên nghiệp

1. Lựa chọn đầu súng phù hợp

Sau khi lựa chọn xong dòng may phun son thì tiếp theo bạn cần phải lựa chọn đầu súng cho phù hợp.
Chọn đầu phun nào phụ thuộc vào bề dày sơn bạn muốn phủ và kích thước phun. Các nhà sản xuất sử dụng một hệ thống đánh số dễ giải mã.
Ví dụ: "517" có quạt rộng 10 inch và lỗ 0,17 inch. Dưới đây là hướng dẫn chung về kích thước lỗ thoát khí phù hợp với lớp phủ, nhưng hãy tham khảo tài liệu của nhà sản xuất.
- Sơn dầu và sơn nội thất: .013 đến .017
- Sơn bên ngoài: .015 đến .019

Kỹ thuật sử dụng máy phun sơn chuyên nghiệp

2. Chuẩn bị trước khi sơn

Cần che chắn mọi thứ bằng vải tránh sơn bắn vào và đừng quên đồ bảo hộ cho mình. Để có lớp sơn hoàn thiện mịn nhất, hãy phủ một lớp sơn mỏng trước.

3. Điều chỉnh thông số phun sơn trên máy

Kiểm tra súng phun sơn của bạn trước khi phun để tìm hình dạng và khối lượng giúp bạn kiểm soát tia phun tốt, cho khả năng che phủ hiệu quả.

4. Vị trí tay

Hướng súng thẳng vào bề mặt, giữ đầu súng cách khoảng 12 inch. Nếu súng có góc cạnh, tia phun sẽ dày hơn ở bên này so với bên kia. Di chuyển cánh tay của bạn, không phải cổ tay nhé.

5. Chuyển động phun

Để tránh tích tụ lớp sơn vào 1 chỗ, không nhả cò súng cho đến khi vòi xịt được phun ra. Phun chồng lên nhau khoảng một inch để tránh tạo thành giọt sơn lăn trên trường hay tạo ra các điểm mỏng.

6. Vệ sinh lại toàn bộ máy phun sơn

Sơn bị khô trong vòi có thể gây tắc nghẽn và sơn sẽ bị bắn ra tung tóe trong lần sơn tiếp theo. Vì vậy, ngay sau khi sử dụng xong bạn cần phải tháo toàn bộ đầu súng phun sơn, ngâm trong dung môi cho đến khi hết sơn thì rửa sạch và để khô ráo.
Nhìn chung mỗi một dòng máy sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp nhất.
Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng truy cập vào website sieuthidienmaychinhhang.vn của chúng tôi để tham khảo và đặt mua hàng với mức giá tốt nhất!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo