Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Đừng Mắc 5 Sai Lầm Này

Nếu bạn đang sử dụng máy hàn miệng túi liên tục, đừng mắc phải 5 lầm này để tránh làm giảm hiệu quả làm việc của mình!
Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Đừng Mắc 5 Sai Lầm Này

​​​​​​​1. Cài đặt sai nhiệt độ cho máy hàn miệng túi

Dòng hàn túi liên tục có một lợi thế lớn hơn so với các dòng dập chân, dập tay bởi chúng được điều khiển bởi bảng điện tử, hiện rõ chỉ số nhiệt độ đảm bảo người dùng dễ dàng quan sát hơn. Bộ phận hiển thị nhiệt độ này sẽ bao gồm hai phần: nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ máy đang làm việc. Thông thường, sẽ cần một khoảng thời gian để máy đạt được mức nhiệt cài đặt ban đầu.
Nhiều người dùng do không hiểu biết về quá trình vận hành, điều chỉnh nhiệt độ quá cao để hàn túi kín hơn nhưng trên thực tế thì không phải vậy. Mỗi loại túi như túi nilong, túi zip, túi giấy, túi bạc,…cần phải có mức nhiệt riêng. Nhiệt quá cao sẽ dẫn đến tình trạng miệng túi không được đẹp mắt, thậm chí bị nóng chảy.
Để đạt hiệu quả cao nhất, người dùng nên có sản phẩm test sẵn, chọn ra nhiệt độ phù hợp nhất cho quá trình làm việc của mình.
Cài đặt sai nhiệt độ cho máy hàn miệng túi

2. Điều chỉnh tốc độ máy dán miệng túi quá nhanh

Nhu cầu chế tạo dòng máy liên tục chủ yếu đáp ứng cho các đơn vị đóng gói số lượng lớn sản phẩm. Chính vì thế, nhiều người sử dụng đã đẩy nhanh tốc độ máy lên mức cao nhất để gia tăng năng suất hoạt động.
Nhưng điều này sẽ là sai lầm nếu như người sử dụng không thể thực hiện nhanh đúng như tốc độ băng tải, dẫn đến tình trạng máy hoạt động liên tục dễ dàng bị quá tải mà năng suất không thực sự được cải thiện. Và không chỉ riêng máy ép miệng túi, người lao động cũng sẽ bị quá tải nếu không có thời gian nghỉ phù hợp.
Ngoài ra, tốc độ nhanh còn phải phù hợp với mức nhiệt hàn túi. Đã có rất nhiều người sử dụng phản hồi với đơn vị cung cấp rằng miệng túi không được hàn kín. Tuy nhiên, rất khó để có thể hàn kín miệng túi mà băng tải di chuyển nhanh với mức nhiệt thấp, đặc biệt những túi khó hàn.
Điều chỉnh tốc độ máy dán miệng túi quá nhanh

3. Máy hàn túi liên tục không ngừng nghỉ, quá tải

Dù tên gọi của chúng là dòng máy liên tục, tuy nhiên khả năng hoạt động bị giới hạn như bất kỳ các thiết bị máy móc nào khác. Tại các đơn vị sản xuất theo dây chuyền, yêu cầu làm việc tần suất cao tuy nhiên vẫn cần có khoảng nghỉ phù hợp.
Đặc biệt với những dòng máy hàn túi liên tục thực hiện nhiều tính năng, công suất lớn càng phải chú ý hơn đến khả năng hoạt động của thiết bị.
Máy hàn túi liên tục không ngừng nghỉ, quá tải

4. Không thường xuyên vệ sinh máy hàn túi

Vận hành thiết bị này thường xuyên sử dụng cho nhiều loại thực phẩm, hóa chất và nhiều sản phẩm khác nên khả năng bám bụi, dính bẩn rất lớn. Do đó, người dùng không vệ sinh thường xuyên tình trạng máy bị kẹt, hư hỏng sẽ rất dễ xảy ra.
Giải pháp cho vấn đề này là lên lịch định kệ kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị. Các bộ phận quan trọng mà người dùng cần quan tâm là băng tải, hệ thống bánh răng, motor là những nơi bám bụi, dễ kẹt nhất.
Không thường xuyên vệ sinh máy hàn túi

5. Tắt quạt làm mát máy hàn túi liên tục ngay sau làm việc

Và sai lầm mà người dùng thường mắc phải nhất đó chính là tắt quạt ngay sau quá trình làm việc. Tuy nhiên thói quen này ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của sản phẩm bởi khi hoạt động, máy hàn túi ở nhiệt độ rất cao. Đặc biệt sau quá trình sử dụng, motor của thiết bị sẽ bị nóng, cần có quạt làm mát giảm nhiệt độ.
Chính vì thế, bạn nên lưu ý tắt các chế độ làm việc khác của máy và giữ quạt làm mát từ 5 – 10 phút rồi mới kết thúc hoàn toàn quá trình của mình.
Tắt quạt làm mát máy hàn túi liên tục ngay sau làm việc
Tổng kết lại, sau khi giới thiệu về 5 sai lầm không nên mắc phải khi sử dụng máy hàn túi liên tục, Hải Minh mong rằng bạn có thể vận hành thiết bị của mình hiệu quả và bền bỉ hơn. Và hãy gọi điện đến số Hotline của hệ thống chúng tôi nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo