Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử dụng máy phát điện an toàn tránh bị điện giật


Máy phát điện
không phải là một thiết bị nhất thiết là phải có nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn nếu như gia đình bạn có một cái. Máy sẽ hỗ trợ các bạn trong những tình huống khẩn cấp như khi bão tới hay đi cắm trại, dã ngoại..

Việc sử dụng máy phát để phục vụ trong các trường hợp cần thiết là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên việc sử dụng máy phát cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Sau đây Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ với quý khách hàng bài viết về cách sử dụng máy phát điện an toàn tránh bị điện giật.Cùng tham khảo ngay nhé!

Sử dụng máy phát điện cần tuân theo nguyên tắc an toàn

Sử dụng máy phát điện cần tuân theo nguyên tắc an toàn

==> Xem thêm:
Top 3 loại máy phát điện dành cho văn phòng giúp tiết kiệm nhiên liệu
Top 3 Model Máy Phát Điện Hữu Toàn Phù Hợp Cho Mọi Gia Đình
sơ lược về hoạt động các thành phần chính của máy phát điện

Cách dùng máy phát điện không bị điện giật

Sử dụng máy phát điện ở trong nhà

Điều đầu tiên các gia đình cần lưu ý, khi sử dụng máy phát điện cần đặt máy ở chỗ phẳng, khô ráo, có mái che và thoáng khí.Để tránh bị điện giật điều cơ bản nhất là bạn phải giữ cho thiết bị luôn được khô và đừng bao giờ sử dụng khi trời mưa, ẩm ướt. Khung, vỏ máy khi vận hành phải được tiếp đất (nối từ điện cực tiếp đất ở phía sau hộp điện đến cọc tiếp đất bằng dây dẫn điện 11 mm2).

Nếu trong quá trình vận hành máy nhiên liệu, người sử dụng cần tắt máy và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Nguyên nhân, khi xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể dễ dàng gây nguy cơ bốc cháy. Nên lắp thêm cầu dao đảo nguồn để thuận tiện cho thao tác chuyển nguồn khi có điện lưới. Trước khi chuyển nguồn điện bằng cầu dao, hãy cắt điện Aptomat tổng.

Nếu trong trường hợp các gia đình lâu không dùng máy phát điện, để đảm bảo độ an toàn thỉnh thoảng nên khởi động lại máy. Ngoài những điều lưu ý trên, theo các chuyên gia khi vận hành máy phát điện người sử dụng tuyệt đối tránh để máy trong nhà xe, tầng hầm, gầm sàn, công trình khép kín hoặc khép kín một phần (kể cả có hệ thống thông gió). Nguyên nhân, vì máy phát điện thải ra CO2 – một loại khí có thể gây chết người.

Sử dụng máy phát điện ngoài trời

Đặt máy phát điệncách xa cửa sổ, cửa chính, ống thông khí - những nơi có thể đưa khí CO vào trong nhà bạn.

Để tránh bị điện giật, bạn hãy giữ cho máy phát luôn khô ráo và không sử dụng khi trời mưa hoặc ẩm ướt. Nên vận hành máy trên một mặt phẳng khô ráo dưới một mái vòm thoáng khí. Hãy đảm bảo tay bạn khô trước khi chạm vào máy.

Máy phát điện chạy bằng xăng được sử dụng rộng rãi

Máy phát điện chạy bằng xăng được sử dụng rộng rãi

Nối các thiết bị với máy phát điện đúng cách

Hãy cắm các thiết bị trực tiếp vào máy phát điện, hoặc sử dụng dây dẫn dùng ngoài trời loại mạnh, công suất (tính theo watt hoặc ampe) tối thiểu bằng tổng công suất của các thiết bị nối với máy.

Không nên cố gắng cấp điện cho căn nhà bằng cách cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường, cách làm đó được gọi là "nạp ngược". Việc làm này có thể làm cho thợ sửa chữa hoặc hàng xóm đang cùng sử dụng một máy biến thế bị điện giật.

Cách an toàn duy nhất để nối máy phát điện cùng với hệ thống dây dẫn trong nhà đó là mời một thợ điện có chuyên môn tới lắp đặt ngay một công tắc chuyển nguồn.

Sử dụng & cất trữ nhiên liệu cho máy phát điện an toàn

Hãy tắt máy phát điện gia đình và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể bốc cháy.

Hãy cất giữ nhiên liệu của máy phát trong một chiếc bình đạt tiêu chuẩn về an toàn và để xa nơi sinh hoạt. Hãy hỏi đơn vị cứu hỏa địa phương để biết thêm thông tin.

Nếu bạn làm đổ nhiên liệu, hay khi bạn không đóng bình đựng nhiên liệu cẩn thận, hơi xăng dầu sẽ lan theo mặt đất và bốc cháy do tia lửa bị phát ra từ một thiết bị hoặc từ công tắc điện trong thiết bị đó.

Đặc biệt chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.

Xem thêm video test model máy phát điện gia đình siêu hot

Trên đây là một số chú ý nhỏ của Siêu thị Hải Minh chúng tôi đưa ra nhằm giúp quý khách hàng có thể sử dụng máy phát điện một cách đảm bảo an toàn nhất. Siêu thị Hải Minh không chỉ cung cấp các thiết bị phát điện mà chúng tối còn cung cấp các dòng máy móc điện cơ khác như: máy nén khí,máy bơm nước, máy khoan, máy nổ diesel, máy phun áp lực, máy cắt cỏ, máy cắt ống, máy hàn..đảm bảo chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

Với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng chế độ bảo hành dài hạn, giúp khách hàng an tâm hơn. Liên hệ hotline 0932 196 898 - 0902 787 139để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của Hải Minh nhé!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo