Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử dụng máy xát gạo hiệu quả chỉ với 5 bước?


Công việc xay xát gạo hiện nay đã trở nên dễ dàng và tiện lợi với những người nông dân cũng như chủ dây chuyền sản xuất khi có các dòng máy thực hiện nay xát công nghiệp với công suất lớn đảm bảo có thể thực hiện được hàng trăm kg thóc chỉ trong vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên việc điều khiển những loại máy này thì không đơn giản như bạn nghĩ chính vì thế bài viết này được viết ra để hướng dẫn bạnSử Dụng Máy Xát Gạo Hiệu Quả Chỉ Với 5 Bước? Mong rằng sau bài viết này thì năng suất hoạt động của bạn với máy có thể cải thiện được nhiều hơn so với trước đây.

Su-dung-may-xat-gao-hieu-qua-chi-voi-5-buoc

I. 5 Bước tiến hành xay xát gạo nhanh chóng

1. Bước 1: kiểm tra chất lượng thóc xay xát

Để có thể thực hiện công việc xay xát được nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị trước hết là thóc tiến hành loại bỏ trấu. Thóc đạt tiêu chuẩn là những loại thóc đã được loại bỏ một phần các hạt sạn cũng như những gì bị lẫn vào trong quá trình phơi cũng như sấy thóc. Thóc đảm bảo cần phải khô vỏ, không nên xay xát với những loại thóc còn tươi mới khi đó thi không thể tróc vỏ cũng như chất lượng của công việc xay xát không được đảm bảo như mong muốn.

Bên cạnh đó, để hạn chế các vấn đề về sạn hoặc hạt lép thì bạn có thể sàng qua trước khi tiến hành đưa vào xay. Nhiều dòng máy hiện nay trên thị trường không đảm bảo chất lượng thì dễ dàng bị loại bỏ đi những hạt có kích thước nhỏ do đó bạn sẽ bị hao hút đi nhiều so với thông thường. Chính vì thế giờ đây bạn chủ động hơn trong công việc kiểm soát chất lượng trước khi tiến hành xay.

2. Bước 2: Chuẩn bị sẵn các đồ dùng phân chia lượng thóc tiến hành xát

Công việc của bạn trước khi bắt đầu đó chính là chuẩn bị thêm những dụng cụ để có thể chia thóc ra thành nhiều phần nhỏ khác nhau, cụ thể như là các loại thúng, thùng hay chậu tiện dụng để đựng được số lượng thóc không quá lớn. Thông thường thì những dòng máy xay xát thì có khả năng làm việc được hàng trăm kg thóc tuy nhiên không quá liên tục. Do đó việc chia nhỏ lượng thóc trước khi tiến hành xay thì thay phiên được với nhau được tiện lợi hơn.

Nếu dây chuyền của bạn là sản xuất liên tục thì cần thiết kế để cho máng chuyền được tự động hóa đổ vào miệng cối xay để tiết kiệm được thời gian hơn so với thông thường. Bên cạnh đó thì máng chuyền cần được làm rộng và chuyền với tốc độ vừa phải để máy thực hiện thao tác xay xát được nhịp nhàng.


3. Bước 3: Chuẩn bị đồ đựng trấu và thành phẩm gạo

Nhiều loại máy xay xát lúa trên thị trường hiện nay thông thường thì sẽ có đầu xả được thiết kế riêng biệt với các bộ phận khác, chính vì thế mà bạn cần chủ động thiết kế các loại túi đựng vào đầu đó để đựng trấu cũng như cám từ gạo. Công việc chuẩn bị này thì cần có các loại bao sạch, bạn nên lựa chọn những loại bao kích thước lớn để không mất công thay thế bao trong quá trình tiến hành công việc xay xát của mình.

Gạo ở đầu ra của máy nếu chưa được trắng như mong muốn thì cần được đưa lại vào cối trắng để màu ra được ưng mắt hơn. Những hạt gạo thông thường lần 1 khi tiến hành tách trấu thì vẫn có màu ngà, lúc này bộ phận chà của máy sẽ loại bỏ phần cám bên ngoài để có được hạt gạo trắng tinh.

4. Bước 4: Tiến hành đóng gói bao gạo

Có nhiều cách đóng gói khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Đối với những loại túi không quá lớn thì bạn có thể buộc tay bằng các loại dây chun thay dây thừng để cột lại chắc chắn. Với những loại bao kích thước lớn thì cần được khâu hay may bao cẩn thận. Đặc biệt với dây chuyền sản xuất quy mô lớn thì yêu cầu người dùng cần có máy may bao để thực hiện thao tác may được chuyên nghiệp hơn cũng như khả năng du chuyển bao trong quá trình vận chuyển được an toàn.

Su-dung-may-xat-gao-hieu-qua-chi-voi-5-buoc

5. Bước 5: Vệ sinh máy xát gạo sau quá trình sử dụng

Để có thể tiện lợi hơn cho công việc xay xát của mình vào những lần tiếp theo thì bạn cần phải vệ sinh máy cũng như sắp xếp những đồ dùng dụng cụ hỗ trợ của mình được ngăn nắp. Công việc xay xát thì tương đối cần các loại bao tải chính vì thế chuẩn bị sẵn những loại túi là điều kiện để bạn thực hiện công việc này được tốt hơn.

II. Lựa chọn máy xát gạo chính hãng chất lượng

Điều quan trọng đặc biệt trong công việc xay xát của bạn có thể tiến hành nhanh chóng và tiện lợi hay không thì điều này được quyết định chính xác bởi khả năng làm việc của máy móc thiết bị bạn đang điều khiển. Với những loại máy thông thường thì không có công suất lớn, bạn cần sử dụng những dòng máy ba pha hoặc liên hoàn để cải thiện được chất lượng công việc của bản thân mình.

Siêu thị Hải Minh là nơi chuyên cung cấp những dòng máy nông nghiệp và đặc biệt là những máy xay xát chất lượng cao chính vì thế mà bạn có thể liên hệ ngay đến với hệ thống để hỗ trợ được nhanh chóng và sớm tìm được sản phẩm đáp ứng được đúng nhu cầu sử dụng của bản thân mình.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo