Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tác hại của việc rửa xe bằng nước giếng khoan

Máy rửa xe là thiết bị được sử dụng nhiều trong các tiệm rửa xe, các gia đình cũng với mục đích rửa xe, ngoài ra đối với những chiếc máy rửa xe trong gia đình còn được sử dụng để xịt rửa sân vườn, dọn dẹp trần nhà, tưới cây tưới hoa …
Đối với các tiệm rửa xe, nhiều địa chỉ vì quá tiết kiệm chi phí nên đã lựa chọn rửa xe bằng nước giếng khoan để làm sạch xe mà không biết rằng nước giếng khoan rất có hại và không hề tốt đối với chiếc xe của bạn.


rửa xe với máy rửa xe áp lực cao

Các loại nước thường được dùng để rửa xe

Trong các tiệm rửa xe thường sử dụng nước máy và nước giếng khoan để rửa xe.
- Đối với những tiệm rửa xe ở quê thì việc sử dụng nước giếng khoan là thường xuyên. Bởi vì nước giếng khoan thường hay có lẫn những tạp chất, cặn bẩn … nên sẽ dễ làm ố sơn xe, gỉ sét những chi tiết bằng kim loại trên xe. Khi sử dụng nước giếng khoan sẽ không mất nhiều tiền điện để bơm nước, đồng thời đảm bảo lưu lượng cấp cho máy bơm rửa xe, tuy nhiên sẽ rất gây hại cho xe.
- Còn nước máy là loại nước rửa xe khá tinh khiết nên ít gây ảnh hưởng tới những chiếc xe của bạn. Khi dùng nước máy trong kinh doanh mặc dù có giá thành cao hơn so với nước sinh hoạt hàng ngày. Cạnh đó, nước máy nếu chứa trong bồn không đủ sẽ không có đủ nước để cung cấp cho quá trình rửa xe. Hơn nữa, trong nước máy có chứa clo nên có thể ảnh hưởng tới các chi tiết máy móc của xe.


Tác hại của việc rửa xe bằng nước giếng khoan


Nước giếng khoan khi bơm lên thường có mùi tanh, nếu để ngoài trời sẽ nổi váng màu vàng bởi vì trong nước có chứa nhiều ion kim loại.
Bản chất của loại nước này là nhiễm phèn, có độ axit cao và hệ quả là khi sử dụng nước nhiễm phèn thì sẽ làm mất đi độ sáng bóng vốn có của xe cũng như các chi tiết trên xe như ron cao su, gầm bệ, dễ bị hao mòn, ố vàng, gỉ sét … Chính việc kết hợp nước giếng khoan với máy rửa xe cao áp sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của máy và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của tiệm rửa xe.
Cách tốt nhất để vừa có thể đảm bảo hiệu quả xịt rửa làm sạch xe lại vừa có thể tiết kiệm chi phí chúng ta hãy kết hợp cả nước giếng khoan và nước máy một cách hợp lý như sử dụng nước giếng khoan để xịt rửa gầm xe, còn nước máy để rửa thân xe, kính xe không lo mùi tanh và làm ố sơn xe.
Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng những biện pháp lọc nước giếng khoan chuyên nghiệp để xử lý nước, giúp cho nguồn nước được sạch sẽ nhất, đáp ứng được nhu cầu về chất lượng nguồn nước cho dịch vụ.
Qua một số góp ý trên thì chắc hẳn mọi người dùng đã có câu trả lời cho riêng mình về tác hại của việc sử dụng máy rửa xe kết hợp với nước giếng khoan để rửa xe và hẳn là sẽ tìm cho mình giải pháp tốt nhất, giúp chiếc xe của mình luôn bền bỉ, sáng bóng và sạch sẽ như mới.


Máy rửa xe mang lại rất nhiều công dụng khác nhau cho người dùng

Quý khách hãy liên hệ với Siêu thị Hải Minh để tham khảo thêm những sản phẩm máy rửa xe chính hãng của Hải Minh, từ đó có thể lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo