Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tác Hại Khi Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Lông Vịt Sai Cách

Máy vặt lông gà vịt mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, tuy nhiên nếu bạn sử dụng sai cách, sẽ rất đến nhiều tác hại nghiêm trọng. Để biết được tác hại đó là gì, hãy đọc hết bài viết này nhé!

Tác Hại Khi Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Lông Vịt Sai Cách

1. Những lợi ích máy vặt lông gia cầm mang lại

Sử dụng máy làm lông gà sẽ giúp bạn làm sạch được số lượng gia cầm lớn trong một ngày mà không mất nhiều thời gian, công sức cũng như tốn chi phí thuê nhân công. Máy nhổ lông gà vịt chỉ mất chưa đến 60 giây đã làm xong được khoảng 1-6 con/mẻ, kích thước lồng các lớn sẽ làm được nhiều con cùng lúc.

Những lợi ích máy vặt lông gia cầm mang lại

Với những núm cao su máy vặt lông gà được thiết kế hợp lý cùng với mâm xoay, gà vịt sẽ được làm sạch hết toàn bộ lông mà bạn không cần phải nhặt lại. Như vậy, bảo đảm gà sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Tác hại khi sử dụng máy vặt lông gà vịt sai cách

Siêu thị điện máy chính hãngđã tổng hợp một số tác hại khi sử dụng máy làm lông gia cầm sai cách, hãy xem dưới đây:

Da gà bị rách, bong, gây mất thẩm mỹ

Khi sử dụng sai cách, phần da của gà sẽ bị bong tróc, thậm chí dập cả mỏ, dẫn đến gây mất thẩm mỹ. Như vậy sẽ làm gà bị “ế”.

Lông chưa được làm sạch hết

Thông thường, gà vịt sau khi được bỏ vào máy nhổ lông gà để làm lông, sẽ đảm bảo sạch đến 96% ở gà, 85% ở vịt, tuy nhiên khi sử dụng sai cách thì rất có thể lông gia cầm vẫn chưa được làm sạch hết và vẫn sót lại. Như vậy, bạn sẽ phải mất thời gian ngồi nhặt lại, làm tốn thời gian và công sức.

Lông chưa được làm sạch hết

Máy vặt lông gà vịt chạy chậm, vòng dây curoa chạy không đều

Motor của máy vặt lông gà lông vịtcầm vô cùng mạnh mẽ, do đó máy sẽ xoay nhanh, để có thể làm sạch lông gia cầm chỉ trong một phút, nhưng khi sử dụng sai cách máy sẽ quay chậm và dây curoa chạy không được đều, dẫn đến thời gian làm sạch lông sẽ lâu hơn.

Núm cao su của máy bị lỏng dễ bung và nước bị rò rỉ gây mất vệ sinh

Núm cao su có tác dụng ma sát vào gà vịt để loại bỏ lông, nhưng nếu núm bị lỏng, sẽ không thể làm sạch lông được. Hơn nữa khi nước bị rò rỉ sẽ khiến mất vệ sinh, làm ảnh hưởng đến chất lượng của gia cầm cũng như mất thời gian dọn dẹp.

Xem thêm bài viết liên quan: Cập Nhật Bảng Giá Máy Vặt Lông Gà Mới Nhất Năm 2022
8 Điều Nên Và Không Nên Khi Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Mini

3. Nguyên nhân và Cách khắc phục

Nguyên nhân gây ra tình trạng trên có thể do những nguyên nhân sau:

Xử lý gia cầm không đúng cách trước khi cho vào máy

Để máy làm sạch lông hiệu quả, trước khi bỏ gia cầm vào máy vặt lông gà, bạn cần phải sơ chế gà vịt trước. Có thể trong quá trình sơ chế gà, bạn cắt tiết quá to dẫn đến da dễ bị rách trong quá trình máy vặt lông. Hoặc do bạn gia cầm quá lâu vào nồi nước sôi, khiến cho phần da bị chín, bởi vậy khi máy vặt lông xong, phần da bị rách hết, gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân và Cách khắc phục

Cách khắc phục
Bạn nên lựa chọn một con dao thật sắc và nhỏ, để khi cắt tiết, đường cắt sẽ đẹp và không quá lớn, tốt nhất bạn nên mài dao trước khi cắt.
Khi nhúng gia cầm vào nước sôi, bạn cùng cần lưu ý, nên nhúng vào nồi nước có nhiệt độ từ 60-70 độ C trong thời gian từ 1-2 phút, đảm bảo gà vừa dễ làm sạch lông vừa không bị bong và rách da.

Dây curoa bị lỗi

Sau khi sử dụng một thời gian, dây curoa bị hao mòn, dẫn đến vòng quay bị chậm.

Cách khắc phục:
Bạn cần thường xuyên tra dầu vào gối bị và phải kiểm tra motor và dây curoa trước khi sử dụng, để đảm bảo máy vận hành tốt. Nếu dây trùng hoặc căng, bạn cần điều chỉnh lại bằng cách tăng ốc. Trong trường hợp dây curoa đã quá mòn, bạn nên thay ngay dây mới.

Núm cao su bị mòn

Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã dội nước quá nóng hoặc nhúng gà vào nước quá nóng, dẫn đến núm cao su bị biến dạng, không làm sạch được lông. Hoặc do sử dụng với tần suất quá lớn, làm cho tuổi thọ của núm xuống cấp nhanh.

Cách khắc phục:
Lưu ý, trong quá trình dội nước vào máy, bạn không được dội nước sôi, chỉ nên dội nước ấm hoặc nước. Không nên “lạm dụng”, sử dụng máy quá nhiều, điều này không chỉ khiến núm nhanh hỏng mà các bộ phận khắc cũng nhanh hỏng theo, tốt nhất bạn nên để máy nghỉ ngơi khi sử dụng liên tục.
Những núm đã hỏng, nên kiểm tra và thay thế ngay núm mới, để không ảnh hưởng đến khả năng làm lông của máy.

Đặt máy ở nơi không bằng phẳng, dẫn đến máy bị rung lắc

Máy sẽ phát ra những tiếng kêu lớn, nguyên nhân có thể do đặt máy ở nơi không bằng phẳng. Ngoài việc phát tiếng ồn lớn, nếu máy bị quá nghiêng dễ bị đổ, làm máy bị hỏng.

Cách khắc phục:
Kiểm tra vị trí đặt máy, bảo đảm nơi đặt không có vật cản, sau đó mới bắt đầu sử dụng máy. Bạn nên chèn thêm chân cao su vào 4 phần chân đế của máy để giảm dung. Trong trường hợp, máy đã đặt ở nơi bằng phẳng vẫn phát ra tiếng kêu lớn, nguyên nhân có thể do motor máy, vòng bị bị lỗi.

Hy vọng thông qua bài viết “Tác Hại Khi Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Lông Vịt Sai Cách”, bạn có thể khắc phục kịp thời những lỗi trên, để từ đó sử dụng được máy lâu dài và hiệu quả.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo