Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tip Sử Dụng Máy Cắt Plasma Sao Cho Hiệu Quả

Hiện nay thực hiện cắt plasma không còn xa lạ gì với việc sản xuất, gia công các loại sản phẩm cơ khí. Làm sao để tạo được những đường cắt mang tính thẩm mỹ cao? Sau đây là những “Tip Sử Dụng Máy Cắt Plasma Sao Cho Hiệu Quả”, nếu chú ý vào những điểm này bạn sẽ tạo ra được những sản phẩm gia công chất lượng.
Tip Sử Dụng Máy Cắt Plasma Sao Cho Hiệu Quả

Mẹo sử dụng máy cắt plasma sao cho hiệu quả?

1. Chỉnh độ cao đầu cắt tương ứng

Khi thực hiện cắt plasma, ta có thể thấy tia plasma lúc này phát ra có dạng giống giọt nước. Vì vậy trong khi thực hiện cắt nếu không điều chỉnh độ cao phù hợp cho đầu cắt khiến cho vết cắt bị nghiêng hoặc lệch.
Vậy làm sao để biết được độ cao nào thích hợp cho quá trình cắt plasma? Đơn giản là việc tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng, chú ý khi dùng của máy được lưu ý bởi nhà sản xuất. Còn tùy vào loại vật liệu có những tính chất cũng như độ dày khác nhau. Từ đó có những độ cao phù hợp riêng cho đầu cắt với từng sản phẩm gia công.
Chú ý cần phải cài đặt thiết bị THC cho máy cắt. Thiết bị THC giúp đường cắt đều đẹp. Nếu đường cắt không giữ được độ đều đẹp quá trình sử dụng béc cắt sẽ dễ hỏng hóc.

Điều chỉnh đầu cắt sao cho đúng khoảng cách
Bài viết liên quan:Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng bảo dưỡng máy cắt plasma

2. Chọn chiều cắt phù hợp

Theo như nguyên lý hoạt động của máy cắt plasma. Khi máy hoạt động, luồng plasma phun ra ngoài với dạng xoắn ốc từ trái qua phải, khi đó phần phía bên phải của đường cắt gia công sẽ ít bị nghiêng hơn về phía bên trái. Do đó phải lựa chọn chiều cắt phù hợp, hãy luôn chú ý phần sản phẩm gia công luôn nằm phía bên phải của chiều cắt.

3. Điều chỉnh béc cắt plasma hợp lý

Nếu thành phẩm gia công sau khi áp dụng 2 mẹo trên mà đường cắt vẫn bị nghiêng hay chưa đủ tính thẩm mỹ thì bạn nên kiểm tra phần béc cắt của máy. Phần béc cắt này có dạng hình nón. Hãy thực hiện mài phần vắt bằng phẳng, kết hợp là mài bo tròn để béc cắt có dạng hình nón đến tận lỗ khí.
Hiện nay với máy cắt plasma bạn có thể tùy chọn cắt mọi loại vật liệu có độ dày mỏng khác nhau, mà không sợ mất đi tính thẩm mỹ.

Điều chỉnh béc cắt plasma sao cho phù hợp

Cắt plasma thường sử dụng khí gì?

Bên cạnh việc dùng khí nén để cắt nhiều bạn có thể không biết rằng có thể sử dụng một số loại khí cho máy cắt CNC bằng các khí khác như: Oxy, Nitơ, Argon ... Tùy yêu cầu riêng về đường cắt, vật liệu gia công từ đó mà người dùng có thể lựa chọn loại khí sao cho phù hợp với yêu cầu công việc.
Khí nén thường được dùng ngày trước cắt được mọi loại chất liệu gia công, nhưng chất lượng và thẩm mỹ của đường cắt chỉ đặt ở mức tương đối. Chất lượng đường cắt của loại khí nén này khá tốt đối với vật liệu là thép carbon. Nhưng nếu chất liệu cắt là nhôm hay inox thì đường cắt thường xuyên bị nhám đen, phải trải qua 1 bước gia công nữa cho sản phẩm thì mới có thể dùng được. Để có thể đạt được chất lượng đường cắt tốt nhất thì phải sử dụng các loại khí nén phù hợp theo từng loại vật liệu, nhưng điều này không còn quan trọng trọng với máy cắt sắt plasma.


Trước đây là vậy, khi làm việc với từng loại kinh loại gia công khác nhau cần phải dùng các loại khí đặc trưng chuyên biệt. Hiện nay đối với công nghệ cắt khí plasma chúng ta không còn phải lo lắng phải tùy chỉnh khí cắt phù hợp với chất liệu sản phẩm gia công nữa. Plasma có thể thực hiện cắt mọi vật liệu với chất lượng đường cắt đẹp, tiết kiệm chi phí hơn so với những loại khí cắt thông thường ngày trước.
Trên đây là những tip hướng dẫn hay ho về việc sử dụng máy cắt plasma sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn biết thêm truy cập ngay sieuthidienmaychinhhang.vn, chúc bạn thành công áp dụng những bí quyết trên!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo