Ứng dụng của máy đo độ pH thực phẩm? Giá bán có đắt không?
Bạn nghe nhiều về máy đo độ pH thịt, sữa, trứng, phô mai,… vậy việc theo dõi đánh giá chỉ số pH này có ý nghĩa gì? ứng dụng của máy đo độ pH thực phẩm này như thế nào? Giá bán có đắt không? Tất cả sẽ được giải đáp ở ngay nội dung bên dưới.1. Ứng dụng của máy đo độ pH thực phẩm?
Là thiết bị chuyên dùng để kiểm tra độ kiềm, axit ở các loại thực phẩm như sữa, thịt, cá, bia, phô mai,…. Để từ đó hỗ trợ quá trình sản xuất thực phẩm, đồ uống, đánh giá chất lượng độ an toàn của chúng trước khi xuất ra thị trường. Đây được xem là dụng cụ đo không thể thiếu tại xưởng sản xuất, chế biến thực phẩm. Ngoài ứng dụng trong ngành công nghiệp, máy đo pH thực phẩm cũng được sử dụng tại các nhà hàng hay tại các hộ gia đình.
- Ứng dụng trong khâu tuyển chọn nguyên liệu
Thông qua máy đo độ pH người ta có thể đánh giá được độ tươi ngon của thực phẩm, như ở thịt bò 5.4 – 6.0, Xúc xích 4.8 – 6.0, Thịt lợn muối 6.2 – 6.4, Thịt nấu đông 4.5 – 5.2… Căn cứ vào đây mà quá trình chọn lựa nguyên liệu nhanh, đảm bảo hơn, giảm thiểu các sai sót không đáng có, không ảnh hướng đến quá trình sản xuất, chế biến.
- Ứng dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống
Có thể bạn chưa biết, thông qua chỉ số pH người ta có thể đánh giá được kết cấu, hương vị của thực phẩm để từ đó có sự điều chỉnh phù hợp hoặc loại bỏ nếu có bất thường. Giá trị dinh dưỡng hay các vi chất trong thực phẩm, đồ uống cũng được kiểm soát thông qua việc thúc đẩy hoặc ức chế sự phát triển của vi sinh vật trong đó. Do đó máy đo độ pH là thiết bị quan trọng để theo dõi và kiểm soát thực phẩm, đảm bảo quá trình sản xuất đạt hiệu quả cao nhất.
- Ứng dụng trong khâu đánh giá chất lượng sản phẩm
Bằng cách kiểm tra chỉ số pH, người ta có thể đánh giá được chất lượng, độ an toàn, tính đồng nhất của thực phẩm, đồ uống trước khi tung ra thị trường. 2. Giá máy đo độ pH thực phẩm có đắt không?
Giá máy đắt hay rẻ sẽ tuỳ thuộc vào dòng máy, tính năng, thương hiệu sản phẩm. Với máy đo pH thực phẩm thì giá dao động từ hơn 2 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Thường thì các dòng bút đo pH thực phẩm sẽ rẻ hơn các dòng cầm tay hay để bàn. Cụ thể bạn có thể tham khảo ở bảng giá một số dòng thiết bị đo ph thực phẩm phổ biến dưới đây:
STT | Nhóm thực phẩm | Model | Độ chính xác | Giá bán (VNĐ) |
1 | Thịt | HI981036 | ±0.2 pH | 3.000.000 |
HI9810452 | ±0.05 pH | 3.480.000 |
HI99163 | ±0.02 pH | 12.050.000 |
4 | Sữa chua | HI98164 | ± 0.1; ±0.002 pH | 15.100.000 |
HI99164 | ±0.02 pH | 10.025.000 |
5 | Bia | HI981031 | ±0.05 pH | 2.700.000 |
HI99151 | ±0.02 pH / ±0.1 pH | 11.330.000 |
6 | Rượu | HI981033 | ±0.05 pH | 2.900.000 |
7 | Phô mai | HI981032 | ±0.05 pH | 2.700.000 |
HI99165 | ±0.02 pH | 10.025.00 |
7 | Sushi | HI981035 | ±0.05 pH | 2.700.000 |
8 | Sữa | HI981034 | ±0.05 pH | 3.000.000 |
HI9810342 | ±0.05 pH | 3.080.000 |
HI99162 | ±0.02 pH | 10.025.000 |
3. Một vài điều cần nhớ khi chọn mua máy đo độ pH thực phẩm
- Tuỳ vào môi trường làm việc, yêu cầu về các tính năng, độ chính xác, tính cơ động để chọn dòng bút đo, máy đo ph cầm tay hay để bàn cho phù hợp
- Sử dụng máy đo độ ph trong môi trường thực phẩm dễ gây ra các hiện tượng như nấm mốc, mài mòn, để đảm bảo về yếu tố vệ sinh, sức khoẻ nên ưu tiên chọn các dòng máy đo có chất liệu tốt, an toàn cho sức khoẻ con người, máy chống nấm mốc, chống mài mòn, kháng các loại hóa chất và dung môi thì càng tốt. Ví dụ như PVDR – nhựa đặc biệt Polyvinylidene florua
- Tuỳ vào tính chất cứng – mềm của thực phẩm để chọn loại máy có đầu dò phù hợp. Máy có đầu dò tháo rời khá được ưa chuộng trong lĩnh vực này nhờ dễ thay thế.
- Nên ưu tiên các dòng máy có tính năng tự động hiệu chuẩn, bù nhiệt độ. Chúng giúp bạn thao tác nhanh hơn, hạn chế các sai sót.
Trên đây là những chia sẽ về ứng dụng của máy đo độ pH thực phẩm và giá bán của chúng, để được tư vấn và báo giá nhanh chính xác nhất liên hệ ngay cho Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhé!