Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

ỨNG DỤNG CỦA MÁY ĐỌC MÃ VẠCH TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện đại như ngày nay, hoạt động kinh doanh được hỗ trợ đắc lực từ những thiết bị máy móc thông minh. Không như trước đây khi mà các đại siêu thị mới trang bị đầu đọc mã vạch thì ngày nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn toàn có điều kiện và nên sở hữu thiết bị này. Chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí là những lợi ích nổi trội mà thiết bị máy đọc mã vạch đem đến cho hoạt động của doanh nghiệp bạn. Cùng Siêu thị Hải Minh tìm hiểu về ứng dụng của máy đọc mã vạch trong cuộc sống hiện đạiqua bài viết sau đây.

I. Máy đọc mã vạch hoạt động thế nào?

Máy đọc mã vạch có hệ thống nhận biết các thông tin đã được mã hóa trên sản phẩm và đưa vào hệ thống máy tính hỗ trợ cho hoạt động quản lý bán hàng, kiểm soát tồn kho, kiểm soát hàng khuyến mại, giảm giá cho người tiêu dùng. Với tốc độ nhanh chóng, chính xác, thiết bị giúp nâng cao tính chuyên nghiệp, khả năng cạnh tranh kinh doanh cho cửa hàng. Nhân viên cửa hàng sẽ không còn phải nhập dữ liệu thủ công tốn thời gian mà khả năng sai sót cao.

ứng dụng của máy đọc mã vạch trong cuộc sống hiện đại
ứng dụng của máy đọc mã vạch trong cuộc sống hiện đại

II. Ưu điểm nổi trội của máy đọc mã vạch

✔ Sở dĩ máy đọc mã vạch ngày càng được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp, cửa hàng là bởi những tiện ích hấp dẫn mà nó đem lại, giúp hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

- Tốc độ xử lý nhanh gấp 50 lần: So với việc nhập dữ liệu thủ công, máy đọc mã vạch có tốc độ xử lý nhanh gấp 50 lần. Thiết bị sẽ phát ra tia sáng hoặc nguồn sáng laser công suất thấp với tốc độ 500 lần đọc/1 giây giải mã nhanh chóng những thông tin mã vạch của sản phẩm đến máy tính.

- Chính xác tuyệt đối: Máy cho độ chính xác gấp 30.000 lần. Nếu nhập liệu thủ công cứ 100 ký tự có 1 lỗi thì ở máy đọc mã vạch là 3.000.000 ký tự mới xuất hiện 1 lỗi. Đặc biệt, đối với công nghệ laser thì xác xuất là 1 lỗi trên 70 triệu ký tự. Điều này giúp ngân quỹ chính xác tuyệt đối, thu ngân yên tâm làm việc.

- Tính ứng dụng cao: Với thiết kế thông minh, bạn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị này, chưa đầy 15 phút là có thể sử dụng thành thạo. Việc cần làm chỉ là cài đặt phần mềm vào máy tính tại quầy thu ngân sau đó gắn các thiết bị mã vạch, máy in hóa đơn tại quầy.

- Tiết kiệm tối đa chi phí: Với chi phí đầu tư ban đầu không đáng kể, doanh nghiệp của bạn sẽ hoàn vốn trong vòng 6 – 8 tháng và mang lại sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, minh bạch về thông tin, giá cả tạo cảm giác thoải mái, hài lòng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng giúp họ muốn quay trở lại mua hàng vào những lần sau.

Có thể tham khảo thêm:Những tiêu chí khi chọn mua máy đọc mã vạch

III. Những lĩnh vực ứng dụng máy đọc mã vạch

Với những tính năng nổi trội như đã nêu trên, không chỉ trong kinh doanh, máy đọc mã vạch còn được ứng dụng thành công và phát huy công dụng trong các lĩnh vực: bán lẻ, quản lý kho, y tế, thư viện…

Máy đọc mã vạch được sử dụng ở quầy thu ngân

Máy đọc mã vạch được sử dụng ở quầy thu ngân

- Lĩnh vực bán lẻ:
Có thể nói, các thiết bị mã vạch nói chung và máy đọc mã vạch nói riêng giúp việc quản lý trong lĩnh vực bán lẻ đơn giản, tiện lợi, chính xác và gọn nhẹ hơn nhiều. Mã vạch được ứng dụng trong các mô hình kho bãi (nhập kho, xuất kho, kiểm tra hàng tồn...), quầy thu ngân (xuất hóa đơn, thông tin hóa đơn…) đảm bảo thanh toán diễn ra tiện lợi, tiết kiệm thời gian và tạo sự hài lòng cho khách hàng.

-Quản lý kho:
Với ứng dụng mã vạch trong quản lý kho giúp doanh nghiệp nắm rõ tồn kho từ đó quyết định hướng kinh doanh phù hợp, giảm được 90% thiệt hại do tồn kho quá lâu, hàng bị giảm giá. Ngoài ra, còn trợ giúp quyết định nhập hàng, sản xuất hàng mới, đáp ứng nhanh chóng các đơn đặt hàng và giảm 100% xuất nhập nhầm hàng và 50% thời gian thao tác, nhập số liệu tại kho.

-Lĩnh vực y tế:
Với việc ứng dụng máy đọc mã vạch trong lĩnh vực y tế giúp các bệnh viện, phòng khám giảm tối đa sai sót, nhầm lẫn trong hồ sơ quản lý bệnh nhân, mẫu xét nghiệm, bệnh án, ngân hàng máu, vật tư y tế… Theo đó, khi đi khám chữa bệnh, bệnh nhân sẽ không phải chờ đợi như trước nữa, mà sẽ được phát thẻ khám bệnh trên đó có mã vạch thông tin để từ đó bác sĩ thực hiện thăm khám, lấy kết quả xét nghiệm và dược sĩ sẽ sử dụng máy đọc mã vạch để scan mã vạch trên hồ sơ bệnh nhân để phát đúng người, đúng thuốc.

-Lĩnh vực thư viện
Việc ứng dụng máy đọc mã vạch trong hoạt động quản lý, cho thuê, mượn sách ngày càng rộng rãi. Với thiết bị mã vạch giờ đây, việc quản lý hàng nghìn đầu sách cũng như thủ tục cho người mượn sách cũng rất nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho cả người mượn và thủ thư. Hệ thống thư viện chỉ cần dán mã vạch lên các đầu sách và thẻ thư viện đồng thời trang bị máy đọc mã vạch là hoạt động đã trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.


ứng dụng máy đọc mã vạch trong lĩnh vực y tế

ứng dụng máy đọc mã vạch trong lĩnh vực y tế

Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các thiết bị siêu thị: máy in mã vạch, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy tính tiền,…đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý. Các sản phẩm với mẫu mã hiện đại, tinh vi chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng ngay từ khi nhìn thấy.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo