Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Vận hành máy phát điện sai cách và các nguy hiểm tiềm ẩn

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của chiếc máy phát trong đời sống và sản xuất hiện nay. Tuy nhiên các vụ tai nạn khi sử dụng thiết bị này là tiếng chuông cảnh tỉnh cho nhiều người hiện nay khi thiếu kinh nghiệm và thiếu sự hiểu biết. Vận hành máy phát điện sai cách và các nguy hiểm tiềm ẩn -Đọc ngay để bảo vệ mình và bảo vệ mọi người xung quanh nào!
Vận hành máy phát điện sai cách và các nguy hiểm tiềm ẩn

1. 4 rủi ro khi vận hành máy phát điện không đúng cách

1.1 Ngạt khí, ngộ độc khí

Đây là tai nạn hay xảy ra nhất khi sử dụng máy phát. Người dùng thường chủ quan trong việc bố trí thiết bị mà không biết rằng phải trả cái giá quá đắt. Chắc mọi người vẫn còn nhớ vụ tai nạn thương tâm ở tiệm làm tóc (TX. Bến Cát, Bình Dương) vào ngày 23.7.2022. 6 người đã thiệt mạng do ngộ độc khí khi sử dụng máy phát điện trong không gian kín.
Máy phát khi hoạt động sẽ sinh ra khí CO, CO2 nếu không thông khí tốt nồng độ sẽ vượt ngưỡng dẫn đến khi hít vào gây mệt mỏi, khó thở, suy hô hấp,…
Đó là lý do nhà sản xuất luôn khuyến cáo KHÔNG đặt và sử dụng máy phát điện ở trong không gian kín. Việc sử dụng thiết bị vào ban đêm cũng cần được chú ý bởi lúc ngủ say người dùng cũng rất khó kiểm soát các bất thường.

1.2 Giật điện

4 rủi ro khi vận hành máy phát điện không đúng cách
Nguyên nhân dẫn đến tai nạn này là do người dùng vận hành máy trực tiếp dưới trời mưa hoặc ở môi trường ẩm ướt. Lúc này nước và không khí ẩm sẽ dẫn đến dẫn điện hoặc phóng điện bề mặt.
Một lỗi sai nữa trong vận hành cũng dẫn đến nguy cơ giật điện là nối trực tiếp máy phát trực tiếp vào ổ cắm trên tường. Điều này gây ra hiện tượng dòng điện chạy ngược trở lại vào lưới điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như thợ sửa chữa.

1.3 Cháy nổ

- Cháy nổ khi tiếp nhiên liệu xuất phát từ lỗi sai tiếp xăng dầu khi động cơ còn nóng hoặc người dùng hút thuốc, sử dụng bật lửa khi đang tiếp nhiên liệu
- Cháy nổ khi bố trí sử dụng máy gần các vật liệu hay nguồn nguyên liệu dễ cháy
- Cháy nổ khi bảo quản nhiên liệu (xăng, dầu) không tốt

1.4 Hư hỏng thiết bị điện

Việc không kiểm soát số lượng thiết bị kết nối cũng như công suất tiêu thụ có thể khiến máy chạy non tải hoặc quá tải. Điều này không tốt cả cho máy phát và các thiết bị được kết nối. Chập cháy, hư hỏng thiết bị là điều có thể bạn sẽ phải đối mặt.

Xem thêm >> Mua máy phát điện chạy dầu, nên hay không nên

2. Chất lượng máy phát quan trọng như thế nào?

Bên cạnh việc trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm trong sử dụng máy phát điện thì việc chọn đơn vị cung cấp thiết bị cũng vô cùng quan trọng. Chất lượng máy là điều kiện đầu tiên để bạn có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả và an toàn. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp máy phát điện uy tín hiện nay thì có thể tham khảo tại Siêu thị Điện máy Hải Minh. Dưới đây là những lý do bạn nên cân nhắc lựa chọn chúng tôi:
- Toàn bộ sản phẩm máy phát điện Hải Minh cung cấp đảm bảo chính hãng, chất lượng
- Sản phẩm đã qua kiểm định đảm bảo an toàn trong sử dụng
- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn chính xác và hướng dẫn sử dụng máy phát chi tiết, tận tình
- Cung cấp nguồn hình ảnh, video dồi dào để quý khách tham khảo trong sử dụng máy
- Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật khi quá trình sử dụng máy gặp trục trặc
- Chính sách bảo hành máy phát điện rõ ràng, minh bạch, thời gian bảo hành dài
- Có hỗ trợ sửa chữa, cung cấp phụ kiện thay thế sau khi hết hạn bảo hành
Đa số các loại thiết bị máy móc đểu tiềm ẩn các nguy hiểm rủi ro, việc của quý khách là trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả và an toàn nhất. Trên đây là 4 nguy hiểm tiềm ẩn khi vận hành máy phát điện sai cách, quý khách nhớ lưu ý để hạn chế các tai nạn đáng tiếc nhé
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo