Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy cắt plasma sở hữu những ưu điểm gì

Máy cắt plasma sở hữu những ưu điểm gì

Máy cắt plasma cầm tay đang được các siêu thị điện máy, cửa hàng bán rất nhiều tuy nhiên đây có lẽ còn là loại máy mới so với nhiều người. Để hiểu rõ hơn về máy cắt plasma cũng như phương pháp cắt plasma hãy tham khảo bài viết Máy cắt plasma sở hữu những ưu điểm gì ngay sau đây nhé.
Máy cắt plasma ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi thì càng có nhiều người quan tâm đến loại máy này hơn. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về phương pháp cắt plasma hay chưa.
Máy cắt plasma sở hữu những ưu điểm gì

Phương pháp cắt Plasma hay được sử dụng trong công nghiệp về cơ bản là quá trình cắt thép và các kim loại khác ở các độ dày cắt khác nhau bằng việc sử dụng mỏ cắt plasma. Ở phương pháp này thì khi đến vòi phun của đầu cắt thì phần khí trơ hoặc không khí nén và dòng hồ quang điện cùng lúc sẽ được chuyển thành khí plasma. Khí Plasma có nhiệt độ cao làm nóng chảy kim loại vật cắt sau đó khí thổi với áp suất kim loại nóng chảy ra khỏi mặt cắt.

Những ưu điểm của phương pháp cắt Plasma:

Nhìn chung thì phương pháp cắt plasma có các lợi thế hơn so với phương pháp cắt laser, và cắt oxy-gas:
Tốc độ cắt plasma nhanh hơn khi cắt oxy-gas khi thực hiện với các vật liệu dày dưới 50mm. Tốc độ cắt plasma nhanh hơn so với cắt laser khi thực hiện với các vật liệu dày hơn 3mm. Tốc độ cắt nhanh giúp ích rất nhiều trong quá trình sản xuất.
Phương pháp cắt plasma còn có thể cắt nhiều loại vật liệu có độ dày khác nhau. Khi cắt plasma có thể cắt nhiều loại vật liệu chứa sắt hoặc không chứa sắt, độ dày có thể cắt lên đến 80mm.
Máy cắt plasma sở hữu những ưu điểm gì

Dễ dàng vận hành máy cắt plasma vì không yêu cầu kỹ thuật cao đối với người dùng. Dù dùng máy cắt tự động hay máy cắt cầm tay thì việc đào tạo cũng dễ dàng. Thao tác cắt vật liệu đơn giản, không cần phải điều chỉnh nhiều khi thao tác cắt.
Tính kinh tế khi dùng máy cắt plasma cao: Cắt plasma có tính kinh tế hơn so với cắt oxy-gas khi thực hiện cắt với các vật liệu dày dưới 25mm.

>>> Bài viết nên tham khảo: Máy cắt plasma cầm tay có ưu nhược điểm gì khi sử dụng
Máy Cắt Plasma Mini Hk40 Của Hồng Ký

Tuy nhiên thì phương pháp cắt Plasma vẫn còn tồn tại nhược điểm như sau:
Điện cực cắt và vòi phun hay phải thay thế sẽ làm tăng giá thành sản xuất.
Phương pháp cắt plasma thì không thể cắt với vật liệu cắt không phải kim loại.

Tính ứng dụng của phương pháp cắt plasma với máy cắt plasma cầm tay

Ở những doanh nghiệp hay nhà xưởng cần gia công số lượng lớn thì rất ít khi xuất hiện máy cắt plasma cầm tay. Loại máy cắt plasma cầm tay đa phần được ứng dụng quy mô hộ gia đình hay những người gia công tại nhà, xưởng cơ khí nhỏ. Loại amsy cắt này đòi hỏi người dùng sẽ dùng kỹ thuật tay của mình để thực hiện đường cắt mà không có sự hỗ trợ của công nghệ tự động hiện đại.
Tuy nhiên việc thực hiện cắt bằng máy cắt plasma giá rẻ cũng tương đối dễ dàng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Chỉ cần người dùng tập luyện 1 vài lần để đưa đầu cắt dứt khoát và đúng đường cắt là đã có thể hoàn thành thao tác cắt dễ dàng rồi.
Máy cắt plasma sở hữu những ưu điểm gì

Thiết kế cầy tay nhỏ, gọn, khối lượng đầu cắt nhẹ người dùng có thể thoải mái khi thao tác mà không phải lo về kích thước và trọng lượng máy làm sai lệch điểm cắt.
Trên đây là một số ưu điểm và ứng dụng cơ bản của phương pahsp cắt plasma bạn cũng có thể tìm hiểu thêm sản phẩm máy cắt plasma tại website: Sieuthidienmaychinhhang.vn hoặc các sản phẩm khác như máy cắt sắt, máy cắt sắt cầm tay, máy hàn… tại đây.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo